T2, 06/07/2020 12:05

Thơm ngon hải sản ở Cửa Lò

Chưa có đánh giá về bài viết

Cửa Lò (Nghệ An) với nhiều sản vật biển những năm qua đã nổi danh không chỉ nhờ bãi tắm đẹp, cảnh quan xanh mát, mà còn từ những sản phẩm đã có “thương hiệu” như nước mắm Nghi Hải, cá thu nướng Nghi Thủy…

Cá về trên Cảng Cửa Hội là nguồn nguyên liệu dồi dào, tươi ngon cho nghề chế biến thủy hải sản ở Cửa Lò

Những ngày cuối năm, dù không phải là mùa du lịch, nhưng tại các chợ mua bán hải sản của Cửa Lò như Chợ Hôm (Nghi Thủy), chợ hải sản thị xã không khí mua bán vẫn tấp nập. Trong ảnh: Cá về trên Cảng Cửa Hội là nguồn nguyên liệu dồi dào, tươi ngon cho nghề chế biến hải sản ở Cửa Lò.  

Cá thu nướng Cửa Lò

Nghề nướng cá thu mới chỉ xuất hiện ở Nghi Thủy từ gần 10 năm nay, nhưng đã phát triển mạnh và trở thành nghề chính của nhiều gia đình ngư dân vùng ven biển. 

Nướng cá ở chợ Hôm, phường Nghi Thủy

Ở chợ cá Nghi Thủy, hiện có hàng chục tổ nướng cá thu, mỗi tổ có 13 – 15 người, có cả quầy bán và quầy nướng cá. Mùa du lịch, bình quân mỗi ngày một quầy nướng, bán trên 1 tạ cá, những tháng còn lại, quy mô các tổ thu hẹp lại còn một quầy và mỗi ngày nướng từ 50 – 60 kg cá. Đầu tháng 11 năm 2015, Hội sản xuất kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò được thành lập với 28 thành viên, có đăng ký nhãn hiệu độc quyền sản phẩm cá thu nướng Cửa Lò đóng gói bằng công nghệ hút chân không. Trong ảnh: Nướng cá ở chợ Hôm, phường Nghi Thủy.   

Làng

Nghề chế biến nước mắm phát triển chủ yếu tại phường Nghi Hải, Nghi Thủy và Nghi Tân, chất lượng ngày càng được nâng lên, có nhiều hộ sản xuất trên 200 nghìn lít/năm. Đặc biệt, nước mắm Làng nghề Hải Giang 1 được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng công nhận độc quyền kiểu dáng công nghiệp và được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2014. Trong ảnh: Cơ sở chế biến nước mắm Võ Kim ở khối Hải Giang 1, Nghi Hải, Cửa Lò.

Phú Hương

Báo Nghệ An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!