T2, 06/07/2020 12:36

Thông cáo báo chí: Hội thảo “Tăng cường phòng, chống cúm gia cầm và giải pháp phát triển chăn nuôi gia cầm bền vững”

Chưa có đánh giá về bài viết

Đầu năm 2017, trên thế giới ghi nhận nhiều trường hợp bùng phát cúm gia cầm, đáng quan ngại hơn nữa, các chủng vi rút có xu hướng biến đổi phức tạp và càng ngày càng nguy hiểm hơn.

Theo thông tin từ Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) cho thấy trong 2 tháng đầu năm 2017, Trung Quốc đã ghi nhận 112 trường hợp người bị nhiễm vi rút cúm A/H7N9 ( tính từ cuối tháng 3 năm 2013 đến nay đã có tổng số 1179 người bị nhiễm vi rút cúm A/H/N9, trong đó có 419 ca tử vong). Điều đáng lo ngại là chủng cúm này có nguy cơ lây từ người sang người, tỷ lệ tử vong cao lên đến 40% nhưng không có biểu hiện lâm sàng rõ ràng trên đàn gia cầm, gây trở ngại cho việc kiểm tra, phát hiện dịch sớm. Thêm vào đó là tình hình buôn bán trái phép gia cầm tại các vùng biên giới Việt Nam – Trung Quốc, Việt Nam – Campuchia càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng ngăn chặn dịch cúm này tràn vào Việt Nam.

Tại Việt Nam tuy chủng cúm A/H7N9 chưa được phát hiện, nhưng trên cả nước đã có nhiều ổ dịch bùng phát tại các tỉnh Bạc Liêu, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Đồng Nai và Nam Định (số liệu tính đến tháng 2/2107). Đáng nói hơn là những hộ nuôi chưa có ý thức phòng chống dịch bệnh, xác gia cầm bệnh bị chết vứt bừa bãi gây ô nhiễm cũng như gia tăng lây lan dịch bệnh; tình trạng buôn bán giết mổ gia cầm không qua kiểm dịch vẫn diễn ra thường xuyên tại các chợ đầu mối và khu vực dân sinh. Vì thế việc chủ động ứng phó với dịch cúm gia cầm đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Được sự đồng ý của Bộ NN&PTNT về phối hợp tổ chức Hội thảo phòng chống cúm Gia cầm và giải pháp phát triển chăn nuôi gia cầm bền vững, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam phối hợp với Cục Chăn nuôi, Cục Thú y, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức Hội thảo với chủ đề “Tăng cường phòng, chống cúm gia cầm và các giải pháp phát triển chăn nuôi gia cầm bền vững”.

Thời gian: 01 buổi, từ 8h00 đến 12h00 ngày 04/4/2017

Địa điểm: Khách sạn Bắc Giang, số 8 đường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

Hội thảo nhằm đánh giá chung về tình hình chăn nuôi gia cầm ở Việt Nam hiện nay. Diễn biến tình hình dịch cúm gia cầm trên thế giới và tại Việt Nam. Là nơi bà con được hướng dẫn cách ứng phó với dịch bệnh và được giải đáp những thắc mắc trong quá trình nuôi gia cầm. Là diễn đàn để các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, người nuôi v.v… đưa ra những kiến nghị, giải pháp kịp thời ứng phó với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay và tuyên truyền phổ biến các biện pháp chăn nuôi gia cầm hiệu quả, bền vững, giúp bà con an sinh, làm giàu.

Ban tổ chức Chương trình trân trọng kính mời quý đơn vị, doanh nghiệp, hộ nuôi gia cầm quan tâm tham dự Hội thảo. Vui lòng xem thông tin chi tiết dưới file đính kèm.

Tải về:

     – Kế hoạch tổ chức hội thảo

     – Khung chương trình

Để đăng ký tham dự chương trình,, vui lòng liên hệ:

Ms Thu Trang – Tạp chí Thế giới Gia cầm/Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam

Điện thoại: 097 491 6886; Email: trang@thuysanvietnam.com.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!