T2, 06/07/2020 09:56

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu làm việc tại Ninh Thuận

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Để chuẩn bị cho vụ nuôi mới 2012, ngày 8/12/2011, bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng với đại diện Vụ Nuôi trồng thủy sản (Tổng cục Thủy sản) đã có chuyến công tác tại tỉnh Ninh Thuận.

Ninh Thuận là tỉnh có số trang trại giống và sản lượng giống tôm đứng đầu cả nước. Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Ninh Thuận, toàn tỉnh hiện có 372 trại giống, sản lượng năm 2011 ước đạt 12,7 tỷ con giống. Trong đó, giống tôm thẻ đạt khoảng 7,2 tỷ con; tôm sú đạt 5,5 tỷ. Tuy nhiên, hiện công tác kiểm tra, thanh tra dịch bệnh trên địa bàn tỉnh còn lúng túng, nhất là quản lý chất lượng và tiêu thụ tôm giống trên địa bàn cũng như việc vận chuyển, kiểm dịch nguồn gốc xuất xứ…


Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu thăm trại giống của Công ty TNHH Uni – President Việt Nam tại Ninh Thuận

Phát biểu tại cuộc họp giữa đoàn và lãnh đạo tỉnh, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu đề nghị tỉnh cần chuẩn bị tốt trong vụ nuôi mới; thường xuyên kiểm tra, thanh tra, nâng cao các giải pháp sản xuất kinh doanh, về chất lượng con giống, hệ thống kiểm soát, kiểm dịch. Đặc biệt, Thứ trưởng nhấn mạnh cần chú trọng đánh giá phân loại các trại giống, cụ thể phải đánh mã số theo từng trại. Ngoài ra tỉnh phải kiểm tra, nâng cấp các cơ sở sản xuất giống đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ đã đưa ra, nếu không đạt sẽ cương quyết không cho sản xuất. Yêu cầu các cơ sở sản xuất phải xuất trình được xuất xứ cũng như chất lượng của tôm giống bố mẹ, các cơ sở này cần tuân thủ đầy đủ các quy định và thông báo công khai các trại giống về chất lượng, quy mô cho bà con biết để lựa chọn.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!