Thừa Thiên – Huế: Chi hội Nghề cá Tân Lập được cấp quyền khai thác mặt nước

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, huyện Quảng Điền tiến hành công bố quyết định cấp quyền khai thác mặt nước cho Chi hội Nghề cá Tân Lập (thị trấn Sịa).

Theo đó, hội viên Chi hội Nghề cá Tân Lập và người ngoài Chi hội làm các nghề di động khác (lưới bén, lưới tôm, câu, dạy, soi) phải đăng ký ngư cụ với Chi hội và đóng đầy đủ phí bảo vệ nguồn lợi. Hội cũng quy định rõ những đối tượng được phép khai thác trên vùng mặt nước của Chi hội quản lý, đồng thời, phải tuyệt đối tuân theo pháp luật hiện hành, các quy định của các cấp chính quyền và quy chế của Chi hội…

Phá Tam Giang có nguồn lợi thủy sản phong phú và đa dạng       Ảnh:Trần Đỗ Nghĩa

              

Thị trấn Sịa có diện tích mặt nước Phá Tam Giang là 171,87 ha, có tính đa dạng sinh học cao, nguồn lợi thủy sản phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc quản lý và sử dụng tài nguyên thiếu tính hợp lý và khoa học tạo ra nhiều áp lực và thách thức lớn về vấn đề đa dạng sinh học, môi trường sinh thái, cạn kiệt nguồn lợi thủy sản.

Ông Nguyễn Lương Hiền, Chủ tịch Hội Nghề cá Thừa Thiên – Huế cho biết: Việc cấp quyền khai thác mặt nước cho Chi hội Nghề cá Tân Lập cho phép khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên mặt nước của địa phương, đồng thời hướng ngư dân tới việc sử dụng nguồn tài nguyên biển bền vững, gắn quyền lợi với trách nhiệm lâu dài.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!