Chế biến – Xuất nhập

Thị trường xuất khẩu mực, bạch tuộc ngày càng rộng mở

Tính đến hết tháng 7, XK mực, bạch tuộc Việt Nam đạt tổng giá trị 333 triệu USD, tăng 63% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong giai đoạn này, mực là sản phẩm XK chủ lực của Việt nam chiếm hơn 60% tổng giá trị XK, còn lại là các sản phẩm bạch tuộc.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Chính phủ đối thoại về bất cập quản lý ATTP

Vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc đối thoại giữa đại diện một số hiệp hội doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, VCCI, các bộ, ngành liên quan về những bất cập trong quản lý ATTP đối với các doanh nghiệp.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Kiểm soát chứng nhận an toàn dịch bệnh và thực phẩm tôm xuất khẩu sang Australia

Vừa qua, Bộ NN&PTNT đã ban hành quyết định 3496/QĐ-BNN-QLCL về việc kiểm soát, chứng nhận an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm đối với tôm và sản phẩm tôm xuất khẩu sang thị trường Australia.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Trung Quốc: Báo động tình trạng “ăn xổi”

Hội thảo “Cơ hội thách thức mới đối với thị trường xuất khẩu cá tra Việt Nam” do Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức ở Cần Thơ giữa tháng 8 vừa qua, nhiều ý kiến báo động tình trạng “ăn xổi” thị trường Trung Quốc của một số doanh nghiệp.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu tôm sang Mỹ dự kiến tăng nửa cuối năm nay

Tiếp tục xu hướng giảm của QIV/2016, XK tôm sang Mỹ trong 2 quý đầu năm 2017 giảm 7,5% đạt 276,4 triệu USD. Tính tới 15/7/2017, XK tôm sang thị trường này đạt 306,5 triệu USD; giảm 5,3% so với cùng kỳ năm 2016. Do giảm NK nên Mỹ đã phải nhường vị trí số 1 cho Nhật Bản và giữ vị trí thứ 4 về NK tôm Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu khởi sắc, giá tôm nguyên liệu có xu hướng tăng

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá tôm nguyên liệu trong tháng 8/2017 có chiều hướng tăng, nhất là mặt hàng tôm sú.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu cá tra sang Hoa Kỳ: Kiểm soát chặt từ nuôi đến chế biến

Bộ NN&PTNT đã đưa quy định nghiêm ngặt, liên quan đến điều kiện vận chuyển cá tra từ nơi nuôi đến cơ sở giết mổ, chế biến.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cá tra Việt Nam: Gồng mình vượt thách thức

Vốn là sản phẩm thủy sản chủ lực của Việt Nam, nhưng con cá tra những năm gần đây đã liên tục chịu nhiều áp lực từ việc sản xuất đến xuất khẩu. Nhất là ngay đầu tháng 9, những lô hàng cá tra Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ sẽ bị cơ quan chức năng nước này kiểm tra nghiêm ngặt. Đòi hỏi ngành cá tra Việt Nam cần có những chuẩn bị và giải pháp tháo gỡ.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Đài Loan tăng nhập bạch tuộc từ Việt Nam

Là thị trường XK mực, bạch tuộc lớn thứ 7 của Việt Nam, Đài Loan hiện đang tăng NK từ Việt Nam. Nhưng trái lại, nước này đang giảm NK dòng sản phẩm này từ các nước trên thế giới.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Doanh nghiệp tự chủ giám sát chất lượng

Là vấn đề nóng, thu hút sự quan tâm của người nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu; việc siết chặt các quy định về vệ sinh ATTP thủy sản là điều cần thiết. Nhưng doanh nghiệp mong muốn các quy định được đưa ra không phải là “làm khó” mà phải tạo điều kiện thuận lợi để họ nâng cao chất lượng sản phẩm.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!