Chế biến – Xuất nhập

Giải pháp nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm đối với thủy sản khô

Kiên Giang là tỉnh có đội tàu khai thác thủy sản lớn nhất nước (khoảng trên 12.000 chiếc). Hiện sản lượng khai thác đạt trên 400.000 tấn/năm, trong đó có nhiều loài hải sản là nguồn nguyên liệu sử dụng chế biến thủy sản khô, như mực khô, tôm khô, cá cơm sấy, cá thiều đường, khô cá chỉ vàng… được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Trung Quốc ngừng nhập tôm: Chỉ để kiểm soát dịch bệnh (?)

Liên quan đến việc Trung Quốc ngừng nhập khẩu tôm của Việt Nam, chiều 12.11, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Như Tiệp – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản (Bộ NNPTNT).

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Khó chinh phục mục tiêu 6,5 tỷ USD xuất khẩu thủy sản

Từ cuối quý II/2012, ngành thủy sản liên tục phải đối mặt với những khó khăn về vốn sản xuất, sức tiêu thụ giảm, rào cản Ethoxyquin, chi phí sản xuất tăng… khiến giá trị xuất khẩu 9 tháng đầu năm chỉ đạt 4,5 tỷ USD, chỉ tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

ĐBSCL: Cần đầu tư đúng mức cho công nghiệp chế biến nông, thủy sản

Các mặt hàng nông, thủy sản như: gạo, trái cây, cá tra, tôm sú… được xem là thế mạnh của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tuy nhiên thời gian qua, đầu tư công nghiệp chế biến nông thủy sản tại nhiều địa phương trong vùng chưa được tương xứng với tiềm năng.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu cá tra cuối năm: Chậm hay ế?

Chín tháng đầu năm nay, giá trị XK cá tra đạt 1,29 tỷ USD. Như vậy, XK cá tra quý 4 này phải đạt hơn 500 triệu USD thì kim ngạch XK cá tra cả năm mới “cán đích” 1,8 tỷ USD.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Khi nông dân “tự bơi” và nhà máy “chết lâm sàng”

Hàng năm, vùng ĐBSCL cung cấp trên 40% sản lượng đánh bắt thủy sản và trên 74% sản lượng thủy sản nuôi trồng của cả nước. Tuy vậy, công nghiệp chế biến thủy sản ở đây đang khó khăn chưa từng có. Nguyên nhân chính là thiếu chiến lược phát triển bền vững.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Nhập khẩu nguyên liệu thủy sản tăng mạnh

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo xu hướng nhập khẩu nguyên liệu thủy sản sẽ tiếp tục tăng trong các năm tới. Giá trị nhập khẩu dự kiến sẽ là 600.000 tấn vào năm 2015, đạt giá trị khoảng 1,4 tỉ đô la Mỹ, gấp khoảng 2 lần năm 2012.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu ngao giảm sút thảm hại

Tài liệu của ngành chuyên trách cho biết, so với cùng kỳ năm ngoái, tổng giá trị xuất khẩu ngao sang Trung Quốc giảm hơn 90%. Bình quân mỗi tháng trong năm 2012 Việt Nam xuất khẩu ngao sang Trung Quốc đạt hơn 2 triệu USD. Trong khi đó, chỉ số nói trên của hơn 3 quý vừa qua chỉ đạt hơn 1.400USD/tháng. Tiêu thụ ngao tại thị trường Trung Quốc những năm trước đây chiếm gần 50% trong tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam, hiện thời tỷ trọng đó giảm sút thê thảm, chỉ còn hơn 2%.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Hàn Quốc sang thanh tra một số cơ sở chế biến và nuôi thủy sản của Việt Nam

Từ 29/10 đến 03/11, Hàn Quốc sang thanh tra một số cơ sở chế biến và nuôi thủy sản của Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Khó cho ngành thủy sản 2 tháng cuối năm

Tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết ước tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản 10 tháng đầu năm 2012 đạt 5 tỉ đô la Mỹ. Như vậy, có nghĩa là ngành thủy sản Việt Nam cần phải phấn đấu mang về thêm gần 1,5 tỉ đô la Mỹ nữa mới đạt được kế hoạch của năm nay là 6,5 tỉ đô la Mỹ.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!