Chế biến – Xuất nhập

Xuất khẩu thủy sản: Sẽ gặp khó ở Trung Quốc, thuận lợi ở Mỹ

Trong thời gian tới, xuất khẩu cá tra sang các thị trường lớn như Mỹ, Nhật Bản, ASEAN… sẽ tăng, nhưng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sẽ gặp khó khăn, theo Bộ Công Thương.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Trung Quốc: Thị trường hưng thịnh cho cá tra fillet Việt Nam

Việt Nam đang thuyết phục Trung Quốc mua cá tra fillet với doanh số bán hàng có xu hướng tăng trưởng tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, thông qua các kênh trực tuyến như Alibaba.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Tăng truy xuất nguồn gốc cho thủy sản xuất khẩu

Mặc dù được kiểm soát gắt gao, thế nhưng vẫn không tránh khỏi việc nhiều sản phẩm thủy sản của Việt Nam bị một số thị trường cảnh báo và trả về, gây nên những hệ lụy không nhỏ. Để giải quyết tình trạng này, yêu cầu tuy xuất nguồn gốc càng đặt nên cấp bách.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Nỗ lực gỡ “thẻ vàng” thủy sản Việt Nam

Sau gần 2 năm Ủy ban châu Âu áp dụng “thẻ vàng” cảnh cáo đối với thủy sản Việt Nam, dự kiến tháng 6 này, Đoàn thanh tra Tổng vụ các vấn đề về biển và thủy sản của Ủy ban châu Âu sẽ đến Việt Nam để kiểm tra tình hình triển khai các khuyến nghị của Liên minh châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo theo quy định.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Việt Nam là nước xuất khẩu thủy sản lớn thứ 3 thế giới

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương, báo cáo của Rabobank cho thấy, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu thủy sản lớn thứ 3 thế giới. Xuất khẩu thủy sản Việt Nam tăng chủ yếu do xuất khẩu cá thịt trắng và giáp xác tăng.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Nhập khẩu tôm của Trung Quốc 4 tháng đầu năm 2019 tăng mạnh

Theo dữ liệu thương mại mới nhất của Trung Quốc, nước này đã nhập khẩu 160.000 tấn tôm đông lạnh trong 4 tháng đầu năm 2019 do nhập khẩu tôm trực tiếp của nước này tiếp tục tăng mạnh.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Dự kiến xuất khẩu quý II tăng trưởng khả quan

Trong khi xuất khẩu thủy sản tính từ đầu năm đến giữa tháng 5/2019 giảm nhẹ thì nhập khẩu nguyên liệu thủy sản đầu vào để chế biến xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam lại có xu hướng tăng.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu cá ngừ sang Nga: Tiềm năng nhưng cần nhiều điều chỉnh

Theo VASEP, các doanh nghiệp muốn đẩy mạnh xuất khẩu cá ngừ sang Nga phải đảm bảo chất lượng hàng hóa, luôn cải tiến về bao bì, mẫu mã và thay đổi ngôn ngữ phù hợp với khách hàng.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thanh Hóa: Tái chế phụ phẩm từ chế biến thủy sản – còn bỏ ngỏ

Thanh Hóa có tiềm năng về nghề khai thác và chế biến thủy, hải sản. Hằng năm, tổng sản lượng thủy, hải sản đạt hơn 159.000 tấn, với khoảng 80 cơ sở, doanh nghiệp (DN) tham gia chế biến, kinh doanh sản phẩm.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 1

Xuất khẩu nông, thủy sản sang thị trường Trung Quốc: Yêu cầu cao về chất lượng và nguồn gốc

Dung lượng thị trường và nhu cầu tiêu dùng đối với nhóm hàng nông, thủy sản của Trung Quốc tăng lên, tuy nhiên thị trường này ngày càng yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng và nguồn gốc.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!