Ngày 19/1, Tổng cục Hải quan đã có công văn số 352/TCHQ-TXNK về những vướng mắc liên quan đến mặt hàng trứng cá tầm nhập khẩu để làm giống.
Năm 2017 kết thúc, đánh dấu một năm tiếp tục tăng trưởng của XK tôm Việt Nam. Nếu như năm 2016, XK tôm Việt Nam chỉ tăng trưởng 6,7% thì năm 2017, XK đã có bước bứt phá đáng ghi nhận với mức tăng trưởng 22,3%. Giá trị XK sang các thị trường chính đều tăng trưởng tốt.
Một sự kiện thu hút sự quan tâm của cộng đồng những người làm thủy sản, nhất là các doanh nghiệp trong tháng đầu năm 2018; đó chính là Lễ mừng xuất khẩu thủy sản Việt Nam hoàn thành kế hoạch 8 tỷ USD của VASEP; đồng thời, phối hợp với Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức sự kiện xuất khẩu lô hàng đầu năm 2018.
Theo xu hướng hiện nay, các nhà nhập khẩu tôm trên thế giới luôn quan tâm đến nguồn gốc sản phẩm. Vì vậy, truy xuất nguồn gốc hết sức thực tế, đồng thời tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm của mỗi nước.
Cùng với cá thu nướng Cửa Lò đến mực khô Quỳnh Lưu, nước mắm Tân An, mới đây tôm nõn Diễn Châu đã trở thành sản phẩm hải sản thứ 4 được công nhận nhãn hiệu tập thể tại Nghệ An. Đây là cơ hội để hải sản xứ Nghệ đã qua chế biến hiện thực ước mơ vươn xa của mình.
Thời điểm này, làng nghề làm khô cá lóc ở xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, Đồng Tháp đang hối hả SX để cung cấp cho thị trường tết.
Năm 2017, ngành thủy sản Việt Nam phải gồng mình chống chọi với nhiều “sóng gió”, song xuất khẩu thủy sản vẫn vượt mọi rào cản để hân hoan về đích.
Sau nhiều kỳ vọng vào tiềm năng phát triển nguồn phụ phẩm thủy sản, Việt Nam đã đưa sản phẩm da cá tra xuất khẩu sang Singapore với giá trị cao, mở ra thị trường mới đầy hứa hẹn cho nhiều doanh nghiệp chế biến cá da trơn.
Bước vào những ngày đầu năm 2018, các nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu ở Cần Thơ vẫn duy trì giá thu mua cá nguyên liệu mức cao 28.500 – 29.000 đ/kg.
Thủy sản đạt kỷ lục xuất khẩu mới