(TSVN) – Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, xuất khẩu tôm của Thái Lan dự kiến sẽ giảm 14% trong năm nay, chỉ còn 150.000 tấn, trong khi giá trị giảm 21% xuống còn khoảng 44 tỷ baht (khoảng 1,46 tỷ USD).
(TSVN) – Giá tôm của Việt Nam đã tăng lên 6,23 USD/kg loại 50 con/kg, chỉ rẻ hơn 0,5 USD/kg so với giá tôm xuất khẩu đắt nhất thế giới.
(TSVN) – Nguồn cung tôm nguyên liệu giảm dần trong khi nhu cầu thu mua của doanh nghiệp cao đang đẩy giá tôm tăng mạnh. Tuy nhiên, cuối năm cũng là thời điểm phát sinh nhiều dịch bệnh, do vậy, để đảm bảo lợi nhuận, người nuôi cần chủ động các biện pháp ứng phó.
(TSVN) – Nhu cầu dự trữ thực phẩm bảo quản ở Đức đang tăng cao do lo ngại tái bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần 2, trong đó có sản phẩm cá ngừ đóng hộp.
(TSVN) – Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – châu Âu (EVFTA) tiếp tục có những tác động tích cực tới xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang thị trường EU trong năm 2020.
(TSVN) – Tập đoàn thực phẩm khổng lồ CP Foods (CPF) có trụ sở tại Bangkok, Thái Lan lạc quan về nhu cầu toàn cầu đối với các sản phẩm tôm của mình trong thời kỳ hậu COVID-19.
(TSVN) – Mới đây, Bộ NN&PTNT đã có công văn gửi các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc và các đơn vị liên quan về việc tăng cường kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu vào Trung Quốc.
(TSVN) – Tổng cục Thủy sản đang xây dựng đề án phát triển thủy sản bền vững vùng ĐBSCL, tập trung vào nuôi trồng với mục tiêu: “Phát triển NTTS trở thành lĩnh vực sản xuất chính, quan trọng trong ngành nông nghiệp vùng ĐBSCL, phù hợp với điều kiện tự nhiên, các vùng sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu để sản xuất an toàn, bền vững. Sản lượng, giá trị được nâng cao, sản xuất thân thiện môi trường, tiết kiệm nhiên liệu và trách nhiệm xã hội…”.
(TSVN) – Sáng 15/12/2020, tại TP Nam Định, Tổng cục Thủy sản phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố chứng nhận ASC đầu tiên tại Việt Nam và trên thế giới cho ngao Meretrix Lytara (còn gọi nghêu trắng, ngao Bến Tre).
(TSVN) – Nhuyễn thể hai mảnh vỏ là thế mạnh của thủy sản Việt Nam, thế nhưng, giá trị xuất khẩu mặt hàng này hiện vẫn rất thấp vì gần như mới chỉ dừng lại ở xuất khẩu thô. Việc thay đổi lại phương thức sản xuất, đẩy mạnh chế biến giá trị gia tăng của đối tượng nuôi này đang được ngành và các doanh nghiệp chú trọng.