Phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm thủy sản an toàn

Tại Hội nghị toàn quốc triển khai Kế hoạch hành động đảm bảo ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, 2020 cần được coi là năm bản lề để thực hiện các kế hoạch, chiến lược, đề án bài bản trong lĩnh vực ATTP xuyên suốt cho các năm tiếp theo và phát triển các chuỗi cung ứng nông sản.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thu mua, xuất khẩu tôm hùm bị ách tắc

Tôm hùm Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn bởi tác động của virus corona. Trước thực tế này, người nuôi đã tìm giải pháp tháo gỡ bằng việc tiếp tục nuôi giữ chứ không hoang mang ồ ạt bán tháo.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Phần Lan: Đổi mới công nghệ sản xuất protein đơn bào

Các nhà nghiên cứu tại Phần Lan đang sử dụng phụ phẩm ngành lâm nghiệp hoặc ngành công nghiệp ethanol sinh học – chứa nguồn carbon tái tạo để sản xuất Pekilo mycoprotein – một dạng protein đơn bào (SCP) có nguồn gốc nấm mốc.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Bí quyết “hiện tượng” Ecuador

Ecuador là nước xuất khẩu tôm nuôi lớn thứ 3 thế giới. Điều gì đã thúc đẩy ngành tôm nước này phát triển nhanh như vậy?

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Trung Quốc: Hãng bán buôn thủy sản tươi sống thiệt hại nặng do coronavirus

Đến thời điểm này, người mua và cả người bán thủy, hải sản tại Trung Quốc đều thấm đòn trước đợt bùng phát dịch bệnh coronavirus tại quốc gia này.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Thủy sản thế giới 2020: Sản lượng tăng, giá giảm

Nhận định về thị trường thủy sản thế giới trong những năm tiếp theo, các chuyên gia quốc tế và trong nước đều cho rằng, sản lượng của ngành thủy sản tiếp tục tăng và giá thủy sản sẽ không tăng mà có thể sẽ giảm dần do nguồn cung ngày càng phong phú hơn.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Giải pháp đột phá cho NTTS

Để xây dựng ngành NTTS thịnh vượng cho tương lai, nhiều giải pháp và hướng đi đã được đặt ra; hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề này.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Chế biến thủy sản: Những bước tiến vượt bậc

Hai mươi năm qua, kim ngạch xuất khẩu thủy sản nước ta đi lên từ không đáng kể đến vị trí thứ nhất Đông Nam Á và thứ hai châu Á. Trong đó, công nghệ chế biến đóng vai trò quan trọng đã có bước tiến vượt bậc, hiện nay yêu cầu nâng cao chất lượng sản phẩm để giữ vững và phát triển hơn 170 thị trường trên thế giới cũng đặt trọng trách cho khâu này.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Chung tay hợp tác phát triển thủy sản

Indonesia hiện là nhà sản xuất nuôi trồng thủy sản (NTTS) lớn thứ hai thế giới; Việt Nam cũng là một quốc gia lý tưởng để tự hào với ngành thủy sản, gồm cả nuôi trồng và khai thác. Tuy nhiên, cả hai đều có chung những thách thức về môi trường, ATTP và truy xuất nguồn gốc… Vì vậy, hai nước cần phải hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy ngành thủy sản phát triển bền vững. Đó là những chia sẻ của Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi (ảnh) với Thủy sản Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

FTA: Cơ hội hiện đại hóa ngành thủy sản

Việt Nam là một trong số ít các nước thuộc khu vực Đông Nam Á đi đầu trong việc tham gia các hiệp định thương mại tự do. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là Việt Nam đã và đang thu được những gì từ các hiệp định này? Các chuyên gia trong nước và nước ngoài đều chung nhận định, Việt Nam tham gia hiệp định thương mại tự do sẽ đem lại nhiều lợi ích trước mắt cũng như lâu dài, song thử thách không hề nhỏ.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!