Theo Bộ NN&PTNT, trong tháng 8, thị trường cá tra nguyên liệu vẫn đang diễn biến chậm, dù giá bán đang ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.
Đây là khẳng định của ông Ngô Quang Trường, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thủy sản Biển Đông Hậu Giang tại buổi họp bàn phương án liên kết, tháo gỡ khó khăn cho người nuôi cá tra trên địa bàn tỉnh, do Sở NN&PTNT Hậu Giang tổ chức vào cuối tuần qua.
Thời điểm Quy định khai thác đánh bắt thủy sản (IUU) ra đời và có hiệu lực đã gây ra không ít khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam. Tưởng rằng đó là chuyện “trước kia”, nhưng hiện tại nó vẫn còn là vấn đề thời sự.
Đầu vụ giá trứng nhum biển ở mức cao, dao động từ 350.000 – 360.000 đồng/kg, đến cuối vụ giá chỉ còn 320.000- 330.000 đồng/kg, giảm 30.000 đồng/kg.
Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc thông báo qui định mới của Úc về việc tăng cường tần suất kiểm tra hàng thủy sản nhập khẩu vào nước này.
Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Cà Mau vừa phát hiện Công ty TNHH Chế biến Xuất khẩu Thủy sản Quốc Ái có tôm tạp chất và có hành vi bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu.
Mới đây, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam đã có công văn gửi Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) về việc đánh giá ảnh hưởng của sự cố môi trường đối với xuất khẩu thủy sản.
Bột cá tốn kém, vì sản lượng cá cơm ngày một khan hiếm, và vì thế nó bị “gắn mác” thiếu bền vững. Những nước sản xuất bột cá hàng đầu như Peru đang nỗ lực xây dựng một ngành công nghiệp chế biến bột cá chất lượng, an toàn, bền vững.
Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD-Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) vừa nhận được công văn của Tổng cục An toàn thực phẩm Panama (AUPSA) thông báo danh sách 17 cơ sở chế biến thủy sản được phép xuất khẩu vào Panama.
Năm 2016, giá tôm trên toàn cầu đã tăng trở lại, thế nhưng nhiều doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã không nắm bắt được cơ hội. Một phần bởi sản lượng tôm nguyên liệu của Việt Nam đã không đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu.