Tôm thế giới đầu năm 2016: Giá giảm nhưng nhập, xuất không tăng

Giá tôm giảm mạnh cùng với nhập khẩu tôm vào hầu hết các thị trường lớn đều giảm là hai nét nổi bật trên thị trường tôm thế giới trong năm 2015. Năm 2016, được dự đoán sẽ cải thiện hơn về giá tuy nhiên nguồn nguyên liệu cho chế biến lại là một thách thức không nhỏ cho nhiều nước xuất khẩu trong năm nay.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Nuôi cá ngừ vây xanh tại Nhật Bản

Để biết tường tận về nghề nuôi cá ngừ vây xanh, chúng tôi đã tới thăm mô hình nuôi tại Đại học Kinki – nơi khởi nguồn ý tưởng nuôi cá ngừ vây xanh từ những năm 1970.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Vướng mắc kiểm dịch sản phẩm thủy sản do thiếu danh mục chi tiết

Để tránh những vướng mắc phát sinh trong quá trình làm thủ tục của cơ quan Hải quan và DN, Cục Giám sát quản lý về hải quan (Tổng cục Hải quan) đang đề nghị Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cần khẩn trương rà soát, ban hành danh mục chi tiết, cụ thể kèm mã số HS hàng hóa phải kiểm dịch thủy sản.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Vì sao chuỗi liên kết thất bại?

Lợi ích không tương xứng, thiếu chữ tín giữa doanh nghiệp và người nông dân là nguyên nhân chính khiến chuỗi liên kết giá trị trong thủy sản không mang lại kết quả như mong muốn. Vì đâu nên nỗi?

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Khô cá tra phồng nhiễm chất cấm: Người chế biến lên tiếng

Sở dĩ phát hiện chất cấm và kháng sinh trong khô cá ở TP. HCM là do người chăn nuôi sử dụng “quá tay” trong xử lý ao, hầm. Một phần là người nuôi tràn lan mà ngành chức năng thiếu kiểm tra giám sát.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Bangladesh: Thực hiện dự án truy xuất nguồn gốc mới

Hệ thống truy tìm nguồn gốc điện tử do Worldfish và hãng công nghệ SourceTrace của Mỹ thực hiện, gồm ứng dụng di động – một phần trong dự án thí điểm 5 tháng – Dự án Thu nhập và Dinh dưỡng trong nuôi trồng thủy sản, do Bộ Nông nghiệp Mỹ tài trợ.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

4 điểm nhấn của cá da trơn Mỹ

Lựa chọn con đường bảo hộ để bảo vệ ngành cá da trơn nội địa vì không thể cạnh tranh về giá với cá nhập khẩu, nhưng về chất lượng, cá da trơn nội địa Mỹ hẳn là trội hơn nhờ quy trình sản xuất đến chế biến luôn được kiểm soát chặt chẽ.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 2

Độc đáo nghề làm khô cá lau kiếng

Ngoài chức năng dọn dẹp vệ sinh cho hồ nuôi cá kiểng, trong mắt mọi người, cá lau kiếng hầu như không còn giá trị sử dụng nào khác, thậm chí chúng còn được xếp vào loại động vật ngoại lai nguy hại. Thế nhưng, qua óc sáng tạo và tài chế biến khéo léo của vợ chồng chị Phan Thị Tú, ở ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, con cá lau kiếng giờ trở thành loại thực phẩm có giá trị.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thị trường Trung Quốc: Tiềm năng đan xen rủi ro

Kim ngạch xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Trung Quốc năm 2015 và tháng 1/2016 tăng mạnh. Đây là tín hiệu tốt trong bối cảnh xuất khẩu sang một số thị trường lớn gặp khó. Song cũng có nhiều ý kiến tỏ ra e ngại về những rủi ro vẫn thường thấy trong thương mại với Trung Quốc.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Mỹ đưa ra phán quyết cuối cùng POR11

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ra phán quyết cuối cùng đợt xem xét hành chính lần thứ 11 (POR11) với mặt hàng cá tra đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường này.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!