Trung Quốc: Nghiên cứu sâu dịch bệnh tôm tử vong ngầm

Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Thủy sản Yellow Sea và Viện Khoa học Thủy sản tại Thanh Đảo, Sơn Đông đang tiến hành nghiên cứu dịch bệnh tôm tử vong ngầm (CMD) do một loại nodavirus mới gây nên (CMNV) và đang nghiên cứu sử dụng kỹ thuật RT-Lamp phát hiện nhanh, chính xác virus gây bệnh.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Giải cứu hơn 2.000 nô lệ từ các tàu cá ở Đông Nam Á

Theo Hiệp hội Báo chí thế giới, hơn 2.000 công dân Thái Lan, Lào, Campuchia và Myanmar đã được giải thoát khỏi cảnh nô lệ trên các tàu thuyền đánh bắt cá ở Đông Nam Á trong vòng 6 tháng qua.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Cá rô phi xuất khẩu bị phát hiện có chất cấm

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc, trong tháng 8/2015, Việt Nam có 1 trường hợp vi phạm khi nhập khẩu hàng thực phẩm vào Úc.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Liệu thủy sản có thể xuất khẩu tại chỗ?

“Doanh nghiệp thủy sản có thể tận dụng tốt hơn thị trường trong nước để tiêu thụ sản phẩm, bằng cách tận dụng triệt để hệ thống phân phối nội địa của Việt Nam” – Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đưa ý kiến trong một cuộc hội thảo.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Chế biến thủy sản: Cần phát triển theo chiều sâu, sát quy hoạch

“Phát triển CBTS bền vững theo quy hoạch, gắn với phát triển vùng sản xuất nguyên liệu. Xây dựng được mối liên kết chặt chẽ giữa người nuôi, khai thác, thu mua sơ chế và CBTS trên cơ sở chuỗi giá trị và quản lý chất lượng, vệ sinh ATTP theo hệ thống, trong đó doanh nghiệp chế biến tiêu thụ thủy sản đóng vai trò chủ đạo” – TS Đào Trọng Hiếu, Phó Trưởng phòng Chế biến Bảo quản Thủy sản (Cục Chế biến Nông lâm Thủy sản và Nghề muối) chia sẻ với TSVN.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Malaysia: Tôm xuất khẩu nhiễm kháng sinh nhiều nhất

Tháng 8/2015, FDA tiếp tục từ chối nhiều lô hàng tôm xuất xứ Malaysia do sử dụng kháng sinh cấm.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Thách thức quản lý sử dụng kháng sinh

Từng được nhiều trang trại và nông dân nuôi trồng thủy sản coi là thần dược nhưng tới nay kháng sinh không còn được kỳ vọng nhiều, bởi những tác hại khôn lường. Dù vậy, khâu quản lý sử dụng kháng sinh hiệu quả vẫn là thách thức với nhiều quốc gia.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Sản phẩm giá trị gia tăng: Hướng đi cấp thiết của ngành thủy sản

Trong tình trạng các sản phẩm thủy sản đang bị cạnh tranh gay gắt trên thị trường và giá trị lợi nhuận ngày một giảm thì việc sản xuất sản phẩm giá trị gia tăng đang được coi là hướng đi cấp thiết.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Khi tôm, cá chuyển mình

Những tháng đầu năm xuất khẩu thủy sản sụt giảm, ĐBSCL với hai mặt hàng chủ lực tôm, cá tra đang xuống dốc; phải chăng đã đến lúc hướng tới sản phẩm giá trị gia tăng từ tôm và cá.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu cá rô phi ước đạt 150 triệu USD vào năm 2020

Theo Tổng Cục Thủy sản, trong tương lai cá rô phi sẽ trở thành đối tượng nuôi chủ lực của Việt Nam, dự kiến giá trị xuất khẩu ước đạt 150 triệu USD vào năm 2020.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!