Xuất khẩu nguyên liệu và thức ăn chăn nuôi đạt 205,482 triệu USD

Đây là kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2014 của các doanh nghiệp Việt Nam được Tổng cục Hải quan đưa ra. Giá trị này tăng 22,1% so cùng kỳ 2013.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Giải pháp cho xuất khẩu thủy sản Cà Mau

Tỉnh Cà Mau được đánh giá là vựa thủy sản của cả nước, với việc dẫn đầu cả về diện tích, sản lượng và xuất khẩu. Năm 2013, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của tỉnh này đạt hơn 1 tỷ USD. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề phải bàn để xuất khẩu thủy sản của tỉnh mạnh và vững.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

5 nước nuôi tôm càng xanh lớn nhất thế giới

Trong thập kỷ vừa qua, diện tích và sản lượng tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) nuôi không ngừng tăng nhanh trên toàn thế giới, nhất là tại châu Á. Trong số các quốc gia nuôi tôm càng xanh, Trung Quốc luôn đứng đầu; tiếp theo là Ấn Độ, Bangladesh, Thái Lan, Malaysia.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Mexico có quy định mới về kiểm dịch

Từ 29/7, hàng hóa của các nước có nguồn gốc động vật, thực vật và thủy sản, nhập khẩu vào Mexico phải tuân theo quy định mới về kiểm dịch.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thủy sản Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại Australia

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, hàng năm, thị trường này nhập khẩu hơn 200.000 tấn thủy sản, trị giá hơn 1 tỷ USD, trong đó, Việt Nam chiếm 20% thị phần.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Hậu dịch bệnh EMS: Tôm Thái Lan nỗ lực phục hồi

Cơ quan quản lý thủy sản Thái Lan dự báo, 2014 là năm đầy hy vọng của ngành tôm nước này.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Tôm càng xanh”Nội – ngoại” đều chuộng

Tại các nước xuất khẩu tôm càng xanh (TCX) hàng đầu thế giới, nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này đang tăng cao ngay tại thị trường nội địa và thế giới.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Các nhà bán lẻ châu Âu đang cố gắng chuẩn hóa mặt hàng cá tra nhập khẩu

Một chuỗi siêu thị lớn của châu Âu than phiền rằng sản phẩm cá tra fillet của một nhà cung cấp có “hàm lượng muối cao”. Vị mặn do sử dụng quá nhiều sodium tripolyphosphate (STPP), hoặc một hợp chất tương tự trước khi mạ băng. Mặc dù được sử dụng để giảm thất thoát khối lượng khi rã đông, song STPP cũng có thể được sử dụng để giữ nước, do vậy thường khiến trọng lượng sản phẩm thủy sản đông lạnh tăng lên.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Bộ Thương mại Mỹ công bố sơ bộ thuế CBPG cá tra

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), Bộ Thương mại Mỹ (DOC) mới đưa ra đánh kết quả sơ bộ đợt rà soát hành chính lần thứ 10 (POR10) đối với cá tra fillet nhập khẩu từ Việt Nam. Theo đánh giá này các công ty có thể sẽ chịu mức thuế là 0,58 đô la Mỹ/kg. Nhưng Vasep hy vọng, khi công bố, mức thuế chính thức sẽ thấp hơn.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

204 cơ sở chế biến thủy sản được xuất khẩu vào Argentina

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) và Cơ quan Chất lượng và Vệ sinh nông sản Quốc gia Argentina (SENASA) đã hoàn thiện việc ký Bản ghi nhớ giữa hai cơ quan về việc xuất khẩu nông, thủy sản sang nước đối tác.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0
error: Content is protected !!