Quảng Ninh: Thu mua nguyên liệu chế biến thuỷ sản: Doanh nghiệp thua ngay trên “sân nhà”

Với ngư trường rộng và thuận lợi, thêm vào đó là kinh nghiệm đánh bắt, nuôi trồng hải sản lâu đời của người dân, Quảng Ninh là địa bàn có sản lượng thuỷ sản cao. Tuy nhiên, hiện nay không ít các đơn vị chế biến thuỷ sản trên địa bàn lại khó mua nguyên liệu ngay trên “sân nhà”. Việc này đã khiến cho hầu hết các đơn vị này chỉ hoạt động được hơn 40% công suất.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cá tra Indonesia: Tham vọng soán ngôi đầu bảng

Theo đánh giá của Fis, sẽ chẳng mấy chốc, cá da trơn của Indonesia sẽ vượt qua Việt Nam và giành vị thế đầu bảng về xuất khẩu. Thành công của Indonesia không chỉ nhờ “thiên thời” mà còn do chiến lược xây dựng thương hiệu rất hiệu quả từ việc quan tâm tới chất lượng và phân phối.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Ngư dân Mỹ vứt bỏ lượng cá ăn được trị giá 1 tỷ USD mỗi năm

Theo tổ chức bảo vệ môi trường quốc tế Oceana, các ngư dân Mỹ đang vứt bỏ lãng phí lượng cá ăn được trị giá khoảng 1 tỷ USD/năm.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Xuất khẩu cá tra sang Ba Lan sụt giảm mạnh

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu (XK) cá tra sang Ba Lan trong 4 tháng đầu năm 2014 đạt giá trị 2,423 triệu USD, giảm gần 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Cá tra Việt Nam nhập khẩu (NK) vào Ba Lan trong 4 tháng đầu năm cũng tuột xuống vị trí thứ 11 thay vì đứng thứ 7 như trong cùng kỳ năm 2013.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Liên kết sản xuất, tiêu thụ cá điêu hồng

UBND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành quyết định phê duyệt mô hình thí điểm liên kết tiêu thụ cá điêu hồng trên địa bàn tỉnh.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Cơ hội nào cho tôm càng xanh ra thế giới?

Với những ưu thế vượt trội, tôm càng xanh (TCX) được nhận định là một trong những mặt hàng thủy sản xuất khẩu chiến lược trong tương lai. Tuy nhiên, còn nhiều chông gai để đối tượng này “bơi ra biển lớn”.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Ngư nghiệp bền vững phải vươn ra khơi

Theo Neil Sims (ảnh), người sáng lập và quản lý cấp cao tại Kampachi Farm, một doanh nghiệp tiên phong nuôi cá ngoài khơi ở Mỹ, nuôi trồng thủy sản (NTTS) ngoài khơi đang bị “bỏ ngỏ”, nhưng đó lại là giải pháp giúp ngành ngư nghiệp Mỹ phát triển bền vững. Dưới đây là cuộc trò chuyện giữa Neil và phóng viên Intrafish.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Giá trị tôm xuất khẩu vào Nhật Bản tăng gần 32%

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), 5 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu thủy sản Việt Nam ước đạt 2,8 tỷ USD, tăng 21% so cùng kỳ năm ngoái.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thị trường tiềm năng của tôm Việt Nam

Theo Trung tâm Thương mại Thế giới (ITC), nhập khẩu tôm đông lạnh nguyên liệu vào Australia 5 năm qua tăng trưởng khả quan từ 7,5 đến 37%. Năm 2013, nhập khẩu tôm đông lạnh của Australia đạt trên 232,8 triệu USD, tăng 14,9% so năm 2012. Đây là cơ hội cho các nước sản xuất tôm trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Mỹ công bố kế hoạch lập khu bảo tồn biển lớn nhất

Ngày 17/6, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố kế hoạch lập khu bảo tồn biển lớn nhất thế giới ở Thái Bình Dương, bất chấp khả năng sẽ vấp phải sự phản đối quyết liệt của giới chức ngành công nghiệp đánh bắt cá cũng như các nhà lập pháp Mỹ lo ngại về việc người đứng đầu Nhà Trắng lạm dụng quyền hạn của người đứng đầu ngành hành pháp.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0
error: Content is protected !!