(TSVN) – COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến thị trường nhuyễn thể. Doanh số của tất cả các hãng xuất khẩu lớn đều giảm, trừ Chilê ghi nhận tăng trưởng tích cực. Chương trình tiêm chủng vaccine mở rộng khắp Bắc Mỹ và châu Âu được kỳ vọng hồi sinh kênh dịch vụ ẩm thực và thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ nhuyễn thể tăng cao.
(TSVN) – Vùng nuôi TTCT tại thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh đã qua thời điểm thu hoạch tôm nuôi chính vụ khoảng 20 ngày, nhưng thương lái vẫn không tới thu mua. Người nuôi đang đứng trước nguy cơ lỗ nặng, khi giá cả xuống thấp, thị trường tiêu thụ đóng băng.
(TSVN) – Từng là điểm đến của rất nhiều du khách trong và ngoài nước, hải sản tại đảo ngọc Phú Quốc lúc nào cũng phong phú với mức giá tốt cho ngư dân. Thế nhưng, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, giá nhiều loại hải sản đánh bắt và nuôi trồng trên đảo đều lao dốc.
(TSVN) – Đại dịch COVID-19 đang bùng phát tại các quốc gia châu Á. Trong bối cảnh đầy khó khăn, các hãng thủy sản tại khu vực này đã đổi mới cách sản xuất và kinh doanh, như tập trung vào sản phẩm giá trị cao bền vững, đảm bảo doanh số và nỗ lực chiếm lĩnh thị phần.
(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), sau khi tăng trưởng cao trong tháng 4, tăng trưởng xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam ngày càng chậm lại. Tính cả 7 tháng đầu năm, xuất khẩu cá ngừ đạt 420 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ 2020.
(TSVN) – Những ngày này, người nuôi tôm hùm trên vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh luôn thấp thỏm lo âu khi giá thức ăn nuôi tôm hùm tăng, trong khi giá tôm hùm liên tục giảm mạnh.
(TSVN) – Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu tháng 8/2021, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 263,8 triệu USD, giảm 41% so nửa cuối tháng 7/2021 và giảm 30,1% so cùng kỳ năm 2020. Lũy kế từ đầu năm đến 15/8/2021, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 5,2 tỷ USD, tăng 9,8%.
(TSVN) – Tính đến giữa tháng 7, xuất khẩu thủy sản vẫn tăng trưởng tốt, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, từ nửa cuối tháng 7 đến nay, sau khi áp dụng giãn cách xã hội, năng suất sản xuất, chế biến thủy sản giảm sút là lý do xuất khẩu thủy sản được dự báo giảm trong tháng 8.
(TSVN) – Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ở các tỉnh thành phía Nam, giá nhiều loại nông, thủy sản đã giảm mạnh trong đó phải kể đến tôm, cua biển giảm giá, khiến nhiều hộ dân gặp khó khăn.
(TSVN) – Giá cá minh thái nội địa của Nga tiếp tục trượt giảm do thiếu không gian lưu trữ lạnh và việc đóng cửa thị trường Trung Quốc dẫn đến nguồn cung dư thừa, buộc ngành này phải bán tháo sản phẩm với mức giá thấp hơn.