Thủy sản Việt Nam hướng vào thị trường Trung Đông

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ ngày 21 – 23/11, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã tham gia Hội chợ Thực phẩm Trung Đông 2011 (SIAL Middle East 2011), phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) tổ chức hội thảo “Thủy sản Việt Nam cho một tương lai bền vững” tại thủ đô Abu Dhabi của UAE.

Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Ngoại thương UAE Abdullah Ahmed Al Saleh, đại diện Bộ Môi trường và Nước, cơ quan kiểm soát thực phẩm, cơ quan chất lượng đo lường cùng nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu thủy sản hàng đầu của UAE.

Về phía Việt Nam có Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Tổng cục Thủy sản Nguyễn Viết Mạnh, Phó Chủ tịch VASEP Nguyễn Huy Dũng, Đại sứ Việt Nam tại UAE Trần Ngọc Thạch, cùng đại diện 9 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Trần Ngọc Thạch đã nêu bật quan hệ thương mại, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản giữa Việt Nam – UAE, phát triển ngày càng mạnh trong những năm gần đây.

Ông cho rằng UAE không chỉ là thị trường tiêu thụ mà còn là cửa ngõ để các mặt hàng thủy sản Việt Nam đến được thị trường Trung Đông và Bắc Phi. Hội thảo sẽ là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu, khai thác tốt hơn tiềm năng mỗi bên, tăng cường hợp tác đầu tư hiệu quả về thủy sản.

Về phần mình, Thứ trưởng Bộ Ngoại thương UAE Saleh khẳng định việc hội thảo được tổ chức ngay tại trung tâm Hội chợ thực phẩm Trung Đông 2011 sẽ giúp các doanh nghiệp hai nước và các đối tác nước ngoài tham dự hội thảo tăng cường hiểu biết lẫn nhau, trực tiếp tìm hiểu để hợp tác làm ăn nhanh chóng, hiệu quả.

Những ý kiến trao đổi giúp các bên hiểu biết rõ hơn về cơ chế, chính sách, các quy định và những vấn đề cần chú ý trong chế biến và xuất khẩu thủy sản.

Cùng với sự có mặt của 9 doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam tại hội chợ, hội thảo "Thủy sản Việt Nam cho một tương lai bền vững" đã đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam hiểu hơn về thị trường UAE và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp hai nước.

Theo Việt Nam Plus

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!