T2, 06/07/2020 11:22

Tiền Giang: Cuối vụ giá tôm nuôi nước lợ đồng loạt giảm

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện nay, hầu hết các ao nuôi tôm nước lợ thâm canh và bán thâm canh tại Tiền Giang nói riêng, cũng như các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung đang trong giai đoạn phơi ao, cải tạo nền đáy ao, để cắt mầm bệnh. Đối với các đầm tôm quảng canh cải tiến đã ngưng nuôi hơn 1 tháng nay, do không còn nước lợ và tôm thu hoạch hết. Chính vì vậy, hiện nay sản lượng tôm nuôi nước lợ còn rất ít nhưng giá giảm.

Nông dân thu hoạch tôm.

Ông Lê Văn Hoàng nuôi tôm ở xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông cho biết, thời điểm này hầu như các ao nuôi tôm thâm canh và bán thâm canh ở địa phương đều phơi đáy, cải tạo lại ao đầm, để chuẩn bị cho vụ nuôi tôm chính vụ năm 2015 theo khuyến cáo của ngành Nông nghiệp tỉnh, chỉ còn một vài ao nuôi thả vụ 2 chuẩn bị thu hoạch, nên sản lượng tôm không nhiều nhưng giá tôm sú và tôm thẻ chân trắng đồng loạt giảm giá trong nửa tháng qua. So với tuần đầu tháng 12/2014, giá tôm sú các loại đã giảm 20.000 đồng/kg, còn tôm thẻ chân trắng giảm 5.000 đồng/kg.

Một thương lái thu mua tôm ở huyện Tân Phú Đông bộc bạch, hiện nay trong tỉnh chỉ còn huyện Tân Phú Đông có số ít ao tôm sú nuôi thâm canh đang nuôi, các huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây, TX. Gò Công còn một vài ao nuôi tôm thẻ chân trắng, nên sản lượng tôm thu hoạch trong thời gian tới không đáng kể. Tại các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, giá tôm đồng loạt giảm từ 2.000 – 10.000 đồng/kg từ tuần đầu của tháng 12/2014 đến nay.

Theo số liệu thống kê toàn tỉnh Tiền Giang đến nay đã thả nuôi tôm nước lợ trên diện tích 5.357,9 ha, với 2.349,9 triệu giống. Trong đó nuôi thâm canh và bán thâm canh là 3.340,9 ha, nuôi quảng canh cải tiến là 2.017 ha. Tổng sản lượng tôm thu hoạch hơn 20.429 tấn/4.742 ha.

Thành Công

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!