Tiêu thụ bột cá và dầu cá giảm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo số liệu thống kê mới nhất từ ​​IFFO, khối lượng bột cá và dầu cá được tiêu thụ trong tháng 7/2021 thấp hơn 35% so cùng kỳ năm ngoái.

Các quốc gia cho rằng chủ yếu là do mùa đánh cá đầu tiên ở Peru vào năm 2020 kéo dài tới tháng 7, trong khi năm nay tháng 7 chỉ thu hoạch được một chút của cuối vụ đánh bắt miền Bắc và miền Trung. Khu vực Iceland/Bắc Đại Tây Dương, Hoa Kỳ và Ấn Độ đã cải thiện hiệu suất so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng điều này không đủ để bù đắp sự thua lỗ ở Peru, Đan Mạch, Na Uy và các nước châu Phi.

Tuy nhiên, tổng sản lượng tích lũy của các quốc gia mà IFFO đề cập trong báo cáo của mình cao hơn so với cùng kỳ năm trước trong 7 tháng đầu năm 2021, với sản lượng bột cá tăng 8% và dầu cá tăng 17%.

bột cá

Sản lượng bột cá 7 tháng đầu năm 2021 tăng 8%

Về bột cá, Peru, Chile và Ấn Độ là những quốc gia duy nhất báo cáo sản lượng tích lũy cao hơn trong 7 tháng đầu năm 2021 so cùng kỳ năm 2020. Về dầu cá, Peru, Chile, Ấn Độ và khu vực Iceland/Bắc Đại Tây Dương là những khu vực đã cố gắng cải thiện sản lượng tích lũy trong 7 tháng đầu năm 2021. 

Sản lượng bột cá nội địa của Trung Quốc vẫn ở mức thấp trong thời gian cấm đánh bắt, trong khi dự trữ bột cá nhập khẩu đạt mức kỷ lục. Sản xuất bột cá trong nước từ tháng 5 đến tháng 9 chỉ dựa vào các sản phẩm phụ nên khối lượng vẫn thấp. Các lô hàng bột cá nhập khẩu tiếp tục tăng trưởng với lượng tồn kho cao kỷ lục tại các cảng.

Báo cáo cũng lưu ý rằng sản lượng thức ăn thủy sản đã tăng trong năm nay. Giá thủy sản trung bình tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm trước. Gần đây, ngay cả giá tôm cũng bắt đầu tăng do nhu cầu được cải thiện. Nuôi thủy sản vẫn ở trong thời kỳ cao điểm theo mùa, với sản lượng thức ăn thủy sản tăng trở lại từ tháng 7/2021. 

Minh Anh

(Theo Thefishsite)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!