(TSVN) – Trong quý III/2021, EU đã giảm nhập khẩu nhiều loại cá từ nhiều thị trường nhưng lại tăng nhập khẩu sản phẩm mực ống tươi, sống từ Morocco.
(TSVN) – Bước vào thời điểm mùa cá ra chính vụ là tháng 10 âm lịch, các cơ sở làm cá khô ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đang đẩy mạnh thu mua nguồn cá đồng nguyên liệu để chế biến cá khô các loại.
(TSVN) – Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” đã trở thành giải pháp cứu cánh cho bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động tại Việt Nam; là bước đầu tiên quan trọng để Việt Nam trở về trạng thái “bình thường mới”.
(TSVN) – Chính phủ Nga đang tìm cách thành lập một cơ quan marketing để quảng bá thủy sản của nước mình trong bối cảnh xuất khẩu ngành hàng của Nga sang Trung Quốc đang giảm mạnh.
(TSVN) – American Aquafarms, công ty có kế hoạch xây dựng một trang trại cá hồi khép kín công suất 36.000 tấn ngoài khơi bờ biển Maine, đã ký một thỏa thuận với Hyperthermics để biến chất thải của cá thành năng lượng và phân bón.
(TSVN) – Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc cho biết trong giai đoạn từ tháng 1 – 10/2021, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm hải sản của nước này đạt 2,24 tỷ USD, tăng 20,5% so cùng kỳ năm trước. Mức kim ngạch xuất khẩu này cao hơn so với mức 1,86 tỷ USD của năm 2020.
(TSVN) – Na Uy đã xuất khẩu thủy sản với trị giá 11,2 tỷ NOK (1,3 tỷ USD) sang các thị trường nước ngoài trong tháng 10/2021, tăng 6%, tương đương 636 triệu NOK (74,8 triệu USD) so với tháng 10/2020. Tổng giá trị xuất khẩu thủy sản của nước này trong 10 tháng đầu năm 2021 tăng khoảng 8,5 tỷ NOK (1 tỷ USD) so với cùng kỳ năm trước.
(TSVN) – Những ngày qua, người nuôi cá mú trong lồng tại thôn Phú Lương, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An (Phú Yên) bị thiệt hại nặng nề bởi cá chết hàng loạt. Kết quả kiểm tra cho thấy, cá mú chết do bị sốc độ mặn do môi trường nuôi bị ngọt hóa.
(TSVN) – Sở NN&PTNT tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức trao 500.000 tem truy xuất nguồn gốc cho 8 doanh nghiệp, cơ sở, hợp tác xã sản xuất sản phẩm nông, thủy sản chủ lực của tỉnh.
(TSVN) – Cá nước lạnh, nguồn cung chính cho người đánh bắt và chế biến thủy sản ở vùng Đông Bắc Nhật Bản, đang ngày càng trở nên khan hiếm khi nhiệt độ nước biển trong khu vực tăng lên.