Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ “Giới thiệu nông sản an toàn”, ngày 9/5, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức hội thảo “Chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn”.
Tính đến nay, các loại thủy sản nuôi trồng tại Hà Tĩnh bị chết khoảng 82 tấn. Giá trị thiệt hại ước tính khoảng 4,71 tỷ đồng. Các loại thủy, hải sản tự nhiên chết trôi dạt vào bờ được thu gom, chôn lấp khoảng 10 tấn.
Phòng NN&PTNT huyện Đầm Dơi cho biết, do ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài, trên 1.600 ha tôm quảng canh và trên 50 ha tôm công nghiệp bị thiệt hại. Huyện đã hỗ trợ trên 11.000 kg Cholorine để xử lý ao nuôi tôm công nghiệp bị bệnh.
UBND tỉnh Bình Định vừa chấp thuận chủ trương đầu tư 3 dự án nuôi tôm theo công nghệ Biofloc cho Công ty TNHH Thủy sản Thành Hiệp (vốn đầu tư 94,8 tỉ đồng), Công ty TNHH Nuôi trồng và Chế biến Thủy sản Xanh (vốn đầu tư trên 126 tỉ đồng) và Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Xuất nhập khẩu Thạnh Vân (vốn đầu tư gần 95 tỉ đồng).
Mới đây, đoàn công tác của Tổng cục Môi trường cùng Sở Tài nguyên Môi trường Quảng Bình đã lặn khảo sát và lấy mẫu ở vùng biển Nhân Trạch (huyện Bố Trạch).
Mới đây, Bộ NN&PTNT đã chính thức công bố 69 cơ sở sản xuất, chế biến sản phẩm nông, lâm, thủy sản được xác nhận an toàn theo chuỗi.
Mới đây, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển và Tổng cục Thủy sản về phòng chống ô nhiễm môi trường biển, bảo vệ biển đảo.
Chiều 5/5 tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2016.
Có rất nhiều khó khăn đang bủa vây nghề nuôi tôm ở nước ta. Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này và nuôi tôm thành công một cách bền vững? Hãy cùng nghe Tiến sĩ Bùi Quang Tề (ảnh), chuyên gia bệnh học thủy sản tư vấn.
UBND tỉnh Quảng Trị mới đây đã triển khai họp bàn với các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan nhằm tìm giải pháp thực hiện hiệu quả việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân trên địa bàn chịu ảnh hưởng do cá chết bất thường.