“Đỡ đầu” cho cá nước lạnh

(Thủy sản Việt Nam) – TS Lê Thanh Lựu – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thuỷ sản 1 vốn gắn bó với con cá nước lạnh qua 6 năm học đại học cộng thêm 3 năm nghiên cứu sinh ở Nga. Về nước, gót chân ông đi mòn nhiều nguồn sông, con suối, lắm thác ghềnh cheo leo heo hút ở các tỉnh miền núi. “Thủy sản nước lạnh ở ta chẳng có gì ngoài vài con cá suối con con. Sao không nhập cá nước lạnh về nuôi?” – chặng đường “đỡ đầu” cho cá nước lạnh ở Việt Nam của TS Lê Thanh Lựu bắt đầu từ đây.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Sơ chế và bảo quản hải sản

(Thủy sản Việt Nam) – Trung tâm Khuyến ngư Quốc gia đang triển khai dự án sơ chế và bảo quản sản phẩm trên biển. Dự án do Trường Đại học Nha Trang chủ trì thực hiện, từ tháng 10/2010 đến cuối năm 2013, tại các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Quy định xử phạt đối với hành vi gây cản trở giao thông thủy

(Thủy sản Việt Nam) – Hỏi: Những người đánh bắt và nuôi trồng thủy sản nếu gây cản trở đến giao thông đường thủy nội địa sẽ bị xử phạt như thế nào?

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Sau lũ, cá chết hàng loạt!

(Thủy sản Việt Nam) – Cơn lũ đi qua, hàng trăm hộ dân ở đầm Cầu Hai (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) phải đối mặt với muôn vàn khó khăn khi hàng chục tấn cá lồng nuôi đồng loạt đổ bệnh chết…

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Chi 180 tỷ để ra khơi là trúng mùa

Ông Phạm Huy Sơn, Phó viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu Hải sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, với kinh phí 180 tỷ đồng, cơ quan này sẽ ứng dụng ảnh viễn thám dự báo và điều tra tổng thể ngư trường, giúp ngư dân ra biển là trúng mùa.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam: Khai trương cơ sở nuôi trồng cá tầm Nga tại Đắk Lắk

Sau khi gây dựng thành công 4 điểm nuôi trồng cá tầm Nga tại Việt Nam là Tuyền Lâm (Lâm Đồng), Đa Mi ( Bình Thuận), Vĩnh Sơn (Bình Định) và Cấm Sơn (Bắc Giang), ngày 12/11/2011, Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam tiếp tục khai trương thêm điểm nuôi trồng thứ 5 tại Đắk Lắk.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Hà Nội: Thủy sản khô hút hàng trong mùa đông

Vào mùa đông, số lượng thủy sản khô tại các điểm bán buôn luôn ở chợ Đồng Xuân, Long Biên (Hà Nội) đông khách tới lấy hàng. Tuy vậy, giá bán các mặt hàng này chỉ tăng nhẹ từ 10 – 20% so với năm ngoái.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Thủ tục cấp giấy tờ cho tàu cá khai thác thủy sản

Hỏi: Tàu cá khai thác thủy sản ở vùng biển ngoài vùng biển Việt Nam cần phải có những loại giấy tờ gì, thủ tục và trình tự cấp?

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Kiểm soát các loài địch hại trong ao nuôi tôm

(Thủy sản Việt Nam) – Các loài địch hại trong ao nuôi không chỉ cạnh tranh với tôm về môi trường sống, thức ăn, làm hao hụt tôm mà chúng còn là vật trung gian truyền bệnh nguy hiểm như ký sinh trùng, nấm, virus… Vì vậy, cần phải quản lý tốt địch hại ngay từ ban đầu khi chuẩn bị nuôi.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Quyết tâm hiện đại hóa tàu cá

(Thủy sản Việt Nam) – Việc xây dựng đội tàu cá hiện đại có đủ khả năng hoạt động ở các vùng biển xa bờ được đặt ra đối với ngành thủy sản nhằm thu nguồn lợi từ biển. Tuy nhiên, đi vào thực hiện không dễ.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0
error: Content is protected !!