Từ 21 – 25/10, tại Đà Nẵng diễn ra Hội nghị lần thứ 8 các quốc gia ký kết Bản ghi nhớ về quản lý, bảo tồn rùa biển và môi trường sống của chúng ở khu vực vùng biển Ấn Độ Dương và Đông Nam Á (gọi tắt là IOSEA MOS8) giữa đại diện 33 quốc gia thành viên, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước.
Ngày 20/10, tại TP Đà Nẵng, Tổng cục Thủy sản (phối hợp với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN) tổ chức hội thảo quốc gia xây dựng Kế hoạch Hành động Quản lý rác thải nhựa đại dương của ngành thủy sản giai đoạn 2020 – 2025.
Sáng 15/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác IUU chủ trì phiên họp lần thứ 2 của Ban Chỉ đạo.
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đấu giá các tài sản theo thủ tục phá sản do Tòa án nhân dân thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế chuyển giao như sau:
Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, tổng sản lượng thủy sản tháng 9/2019 đạt 733,5 nghìn tấn, trong đó sản lượng khai thác đạt 251 nghìn tấn, sản lượng nuôi trồng đạt 328,5 nghìn tấn. Lũy kế từ đầu năm 2019, tổng sản lượng ước đạt 5.964,9 nghìn tấn, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2018 và đạt 73,8% kế hoạch năm 2019, trong đó, sản lượng khai thác 2.850,9 nghìn tấn, sản lượng nuôi trồng thủy sản 3.114 nghìn tấn.
Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác IUU tại phiên họp lần thứ 2 diễn ra sáng 15/10 tại Hà Nội.
Phát triển công nghiệp nuôi biển bền vững, ứng dụng công nghệ xanh sẽ là hướng đi Việt Nam cần đẩy mạnh khi các vấn đề về biến đổi khí hậu, nguồn tài nguyên biển cạn kệt đang đe dọa sinh kế của người dân là đánh giá chung của nhiều chuyên gia tại hội nghị kinh tế đại dương xanh.
Phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững, hài hòa là chủ đề của Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019 vừa chính thức được khai mạc sáng nay tại Hà Nội. Hội chợ do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp với Tổng cục Thủy sản, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Hội Nghề cá Việt Nam, VASEP tổ chức.
Với mong muốn để người tiêu dùng trong và ngoài nước có được thông tin toàn diện về ngành tôm Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế (Tổng cục Thủy sản) thực hiện xuất bản cuốn catalog “Vietnamese Shrimp”.
Chúng tôi xin đưa ra 4 nhân tố tác động đến chất lượng sản phẩm như sau: