Để sản xuất thức ăn thủy sản, tổ chức, cá nhân phải tuân thủ các điều kiện sản xuất, những quy chuẩn về thức ăn thủy sản theo đúng pháp luật hiện hành.
Chính phủ đã đồng ý giảm mức thuế suất nhập khẩu của mặt hàng trứng Artermia từ 3% xuống 0% tại Nghị định số 122/2016/NĐ-CP.
Quảng Ninh là một trong 3 địa phương trên cả nước triển khai thí điểm áp dụng quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam (QCVN) trong việc chủ động giám sát dịch bệnh trên tôm nuôi. Chỉ sau 4 tháng (4-2016) triển khai, chương trình đã mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần giúp các hộ nuôi tôm trên địa bàn tỉnh kiểm soát, khống chế được dịch bệnh.
Sau ngày 13/8, Thông tư 98/2016/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành đã có hiệu lực, nghĩa là mặt hàng trứng Artemia nhập khẩu làm thức ăn thủy sản sẽ phải chịu thuế nhập khẩu là 3%, thay vì 0% như trước đây.
UBND TP Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế đã ban hành quyết định hỗ trợ hơn 7 tỷ đồng cho những người dân bị ảnh hưởng do sự cố cá biển chết tại các tỉnh Bắc miền Trung.
Hải Hà (Quảng Ninh) có trên 3.600ha đất ven biển trong đê và đất bãi triều phù hợp với việc nuôi trồng thuỷ sản (NTTS). Nhờ đó, thời gian qua, nghề NTTS ở Hải Hà đã góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy kinh tế của địa phương.
Ngày 22/8, Bộ Tài nguyên và Môi Trường phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế. Kết quả khả quan, tuy nhiên, điều dư luận quan tâm hiện nay là cuộc sống ngư dân có thay đổi và biển có thực sự an toàn.
Giá tôm thiếu ổn định, xuất khẩu bấp bênh làm khó người nuôi tôm đã đành; vài năm nay, theo đánh giá của bà con năng suất nuôi tôm ngày càng giảm. Nguyên nhân do đâu?
Bộ Y tế cho biết dự kiến trong đầu tuần tới sẽ công bố kết quả xét nghiệm mẫu cá bị ảnh hưởng từ Formosa.
Theo Bộ NN&PTNT, sản lượng cá tra thu hoạch ước trong 7 tháng đầu năm tại các tỉnh ĐBSCL tăng so cùng kỳ; tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay vẫn là giá luôn bấp bênh, hoạt động sản xuất của người nuôi vì thế cũng lao đao. Làm thế nào để có thể nâng cao vị thế cạnh tranh cho sản phẩm vốn có thế mạnh này?