Nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững trong thực tế

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây là Hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10/2016 tại TP Hồ Chí Minh, cũng là Hội nghị khoa học quốc tế đầu tiên về nuôi trồng thủy sản của Việt Nam được tổ chức.

Hội thảo trên được tổ chức trước tình hình ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp cũng trở thành “gánh nặng” ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Trong khi đó, các chính sách hỗ trợ cho ngành thủy sản phát triển đã không còn phù hợp với xu thế hiện nay; hình thức tổ chức sản xuất lại lạc hậu không đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Trước đó, tại buổi họp báo giới thiệu chương trình Hội thảo quốc tế chuyên ngành Thủy sản Việt Nam 2016, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam đã cảnh báo nguy cơ nguồn lợi thủy sản có thể sẽ bị ảnh hưởng rất lớn trong tương lai bởi các dự án công nghiệp có khả năng gây ô nhiễm hiện nay đều được đặt ở khu vực ven biển. Ngoài các dự án công nghiệp ven biển, nguồn lợi thủy sản Việt Nam có nguy cơ suy giảm mạnh khi nguồn nước ngọt ngày càng khan hiếm. Do đó, cần nhanh chóng cập nhật trực tiếp đến nông dân những kiến thức về công nghệ mới, kỹ năng và áp dụng thực tiễn nuôi trồng thủy sản bền vững.

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!