fbpx

NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Lạc quan xuất khẩu thủy sản cuối năm

Nhờ sự phục hồi tích cực kể từ quý III vừa qua, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo xuất khẩu thủy sản năm 2020 có thể đạt khoảng 8,4 tỷ USD và thị trường sẽ có nhiều triển vọng hơn trong năm 2021.

  • 1 giờ trước
  • Thị trường
  • 0

Nuôi tôm thẻ chân trắng 3 giai đoạn, giảm chất thải

(TSVN) – Nuôi tôm nhất là TTCT ngày một phát triển, điều này kéo theo những tác động lớn đến môi trường, trong đó có vấn đề về chất thải sau mỗi vụ nuôi. Vì vậy, việc nghiên cứu tìm ra phương pháp, quy trình nuôi tôm hiệu quả mà giảm chất thải ra môi trường đang rất được quan tâm. Mới đây, “Quy trình công nghệ nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) thâm canh 3 giai đoạn, giảm chất thải” đã được Tổng cục Thủy sản công nhận tiến bộ kỹ thuật.

  • 1 giờ trước
  • Kỹ thuật nuôi
  • 0

Scotland: Điều chỉnh vì một ngành cá sạch bệnh hơn

(TSVN) – Các biện pháp kiểm soát bắt buộc đối với việc thu hoạch cá hồi hoang dã để quản lý rận biển trong ngành nuôi cá hồi của Scotland sẽ có hiệu lực vào năm tới.

  • 2 giờ trước
  • Nghề cá thế giới
  • 0

Tin cảnh báo gió mạnh và sóng lớn trên biển

Hiện nay (03/12), không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày và đêm nay (03/12) ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0 – 3,0m.

  • 8 giờ trước
  • Thời tiết biển
  • 0

Long An: Giá tôm thấp, người dân ngại thả nuôi

Những tháng gần đây, giá tôm liên tục ở mức thấp, có lúc còn 60.000 đồng/kg. Điều này khiến người nuôi tôm tại các huyện vùng hạ của tỉnh ngại thả nuôi vụ mới.

  • 8 giờ trước
  • Thủy sản
  • 0

Ruốc hàu Thái Bình Dương

Ruốc hàu là một loại thực phẩm được chế biến từ thịt của con hàu Thái Bình Dương cùng với thịt lợn, nước mắm, đường…. tạo nên một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Đây là sản phẩm đặc trưng của huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) và là món quà ý nghĩa mà du khách nên tìm mua và thưởng thức khi đến thăm vùng đất này.

  • 8 giờ trước
  • Ẩm thực
  • 0

Thức ăn từ vi tảo: Cải thiện tăng trưởng cá rô phi

(TSVN) – Các nhà khoa học tại Đại học Califonia, Santa Cruz vừa phát triển một loại thức ăn mới với chi phí cạnh tranh có thể loại bỏ các thành phần bột cá và dầu cá truyền thống; đồng thời thúc đẩy tăng trưởng tốt hơn và đạt giá trị dinh dưỡng cao hơn trong phần thịt cá rô phi.

  • 8 giờ trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Hội Nghề cá Việt Nam: Kiến nghị hỗ trợ các tỉnh miền Trung

(TSVN) – Ngày 30/11/2020, Hội Nghề cá Việt Nam đã có Công văn số 116/HNC-VP gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiến nghị hỗ trợ thiệt hại bão lũ các tỉnh miền Trung.

  • 1 ngày trước
  • Hội Nghề cá Việt Nam
  • 0

Gặp gỡ người nông dân nuôi tôm ‘vụ nào cũng trúng’

(TSVN) – 2020 là một năm đầy thách thức cho những ai gắn bó với nghề thế nhưng nếu có sự đầu tư và quy trình bài bản, người nuôi tôm vẫn có thể chộn rộn ‘thu lưới’ với những vụ được giá, được mùa!

  • 1 ngày trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc lại gặp khó

(TSVN) – Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) mới đây có công văn gửi Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường nhằm gỡ khó cho xuất khẩu cá tra tại thị trường Trung Quốc.

  • 1 ngày trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!