Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp (không thu tiền) 55 tấn hóa chất Chlorine thuộc hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ tỉnh Cà Mau phòng, chống dịch bệnh tôm nuôi.
Nhìn từ góc độ chuyên gia, ông Nguyễn Xuân An- Phó Chủ tịch Hiệp hội XKLĐ Việt Nam chia sẻ thực tế nghề này và những tư vấn thiết thực cho lao động.
Từ tháng 9 đến tháng 2 âm lịch hàng năm là mùa sinh sản của cua biển. Cũng vì vậy, cua con theo nước biển đổ vào các kênh, rạch trong đất liền. Đây chính là thời điểm người dân sống ở các xã ven biển vùng U Minh Thượng (Kiên Giang) vào mùa kéo cua biển giống để nuôi hoặc bán cho những người nuôi cua thương phẩm.
Từ 4 giờ sáng 23/4, một trận mưa như trút nước kéo dài hơn một giờ đồng hồ, gần như bao trùm cả tỉnh Bến Tre. Lu, khạp, kênh mương đầy ắp nước mưa, nước sông rạch không còn vị mặn. Người dân tạm thở phào nhẹ nhõm chút: “Năm nay, kể từ giờ không còn nước mặn”.
Ngày 24/4, Đài thông tin Duyên Hải Cần Thơ phối hợp với Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn thiết bị kết nối vệ tinh cho trên 60 chủ phương tiện và thuyền trưởng thuộc Thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề tỉnh Sóc Trăng. Đây là Dự án Hệ thống quan sát tàu cá, vùng đánh bắt và nguồn lợi thủy sản bằng công nghệ vệ tinh (MOVIMAR).
Quy trình này mang lại hiệu quả cao đối với vùng nuôi có kênh cấp, kênh thoát riêng biệt đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho nhu cầu thả nuôi, hạn chế dịch bệnh.
Một xe tải chở hơn 1.000 con ếch và hơn 630 con cá quả Trung Quốc nhập lậu đưa về chợ Yên Sở, chợ cá đầu mối lớn nhất ở Hà Nội, tiêu thụ vừa bị lực lượng chức năng phát hiện ngày 25/4.
Ghé thăm lễ hội tôm hùm ở Shediac với nhiều hoạt động vui vẻ, náo nhiệt liên quan tôm hùm, quả là một trải nghiệm khó quên.
Là một trong những món Dim Sum truyền thống lâu đời của người Trung Hoa, há cảo tôm đã trở thành một mặt hàng xuất khẩu có giá trị của Công ty Cổ phần Thực phẩm Agrex SaiGon.
Bột cá được đánh giá là nguồn chứa nhiều protein hữu ích trong số các protein động vật hiện có. Đây là một trong những loại protein động vật nổi bật nhất, góp phần làm cân bằng và đồng hóa các thành phần cấu thành axit amin.