T2, 06/07/2020 01:54

Tôm hùm giá rẻ bơm tạp chất tăng trọng bị phát hiện tại Đà Nẵng

Chưa có đánh giá về bài viết

Tôm hùm bơm tạp chất Agar (thạch rau câu) để tăng trọng lượng và bắt mắt hơn được phát hiện tại 1 cửa hàng chuyên doanh đồ hải sản tại phường Thạc Gián (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Ngày 22/10, Ban quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP Đà Nẵng cho biết vừa tạm đình chỉ, xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh hải sản T.N (số 118 đường Hoàng Hoa Thám, TP Đà Nẵng) vì phát hiện tôm hùm được bơm tạp chất Agar.

Đại diện BQL ATTP cho biết, tạp chất Agar được bơm vào để tăng trọng lượng, khiến tôm hùm nhìn tươi, bắt mắt hơn nhằm thu lợi bất chính. Số tôm hùm phát hiện đợt này chủ yếu là tôm nhỏ, có giá bán từ 270 đến 350 nghìn/kg.

Tôm hùm giá rẻ bơm tạp chất tăng trọng bị phát hiện tại Đà Nẵng - Ảnh 1. 

Cảnh sát Môi trường lấy mẫu tôm để kiểm nghiệm

Cơ sở vi phạm vừa mới đi vào hoạt động, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã bán hải sản ra thị trường bằng hình thức online lẫn bán trực tiếp.

Chủ cơ sở cho biết, số tôm hùm trên được nhập từ một vựa hải sản tại thị xã Sông Cầu, Phú Yên, chuyển về Đà Nẵng bằng xe khách.

Về kinh nghiệm mua tôm, một số tiểu thương tại TP Đà Nẵng chia sẻ mình tôm bơm tạp chất thường mập, căng bất thường. Các đốt trên thân tôm gần như bị giãn ra, nhất là đốt nối giữa đầu và thân. Tôm bơm khi mới chết thường bị phù đầu, gai vểnh, xòe đuôi. Đầu và thân nhanh chóng rời nhau. Lớp Agar – rau câu được bơm vào phần đầu, dưới mang tôm sẽ dễ dàng bị phát hiện khi tôm được nấu chín.

Bên cạnh việc đình chỉ hoạt động với cửa hàng hải sản để lập hồ sơ xử lý, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP Đà nẵng đã tiếp tục gửi các mẫu tôm mới được nhập về để kiểm nghiệm tại Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản Vùng 2.

Theo Người Lao động

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!