Boston Lobster là công ty cung cấp tôm hùm tươi, chế biến có tiếng ở Mỹ và trên thế giới, với doanh thu 20 – 25 triệu USD/năm. Nhưng ít ai biết chủ doanh nghiệp này – ông Neil Zarella khởi nghiệp từ tay trắng.
Từ một ngư dân khai thác tôm hùm, hơn 30 năm sau, Neil Zarella trở thành chủ doanh nghiệp lớn, với nhiều nhà máy chế biến đặt tại trung tâm Boston, Mỹ. Năm 1992, ông thành lập Công ty Cape Sable Lobster chuyên mua, chế biến tôm hùm và xưởng bảo quản tôm ngoài khơi Nova Scotia với trang thiết bị hiện đại, có thể giữ tôm tươi ngon tới nửa năm. Bí quyết giúp tôm hùm Boston nổi tiếng nằm ở khâu bảo quản và vận chuyển. Hiện, Boston Lobster chiếm 70% thị phần tôm hùm tại Mỹ và 30% thị phần toàn cầu, chủ yếu tại châu Á.
Neil Zarella, chủ Boston Lobster từng là ngư dân khai thác tôm hùm từ 1978 – 1985
Tôm hùm tươi sống được đóng gói trong hộp trước khi xếp lên phương tiện vận chuyển
Hệ thống vòi xả nước có nhiệt độ 38 – 42 độ F, giúp tôm hùm sống khỏe mạnh trước khi đóng gói. Hệ thống này có chuông báo nếu nhiệt độ vượt ngưỡng cho phép
Nhà máy đóng gói đạt chuẩn quy trình HACCP đặt gần sân bay quốc tế Logan, do đó thời gian đóng gói luôn mới nhất
Tôm được đựng trong hộp nhựa tote – hình thức bảo quản tôm hùm truyền thống ở Mỹ; giúp người lao động dễ dàng mang vác, giảm stress ở tôm nên sản phẩm luôn giữ được chất lượng cao
Công ty cũng cung cấp đuôi tôm hùm đông lạnh, nhưng thị trường của mặt hàng này là quá nhỏ