Nhật Bản là nhà nhập khẩu tôm lớn của Việt Nam, vì thế các doanh nghiệp rất chú trọng đầu tư phát triển những sản phẩm phục vụ thị trường này.
Sushi tôm là nguyên liệu để làm thành món ăn đặc trưng của người Nhật. Nhiều công ty đã hướng đến mặt hàng này. Trong đó, sản phẩm tôm sushi của Công ty CP Thủy sản Minh Hải (Sea Minh Hai) ngày càng được ưa chuộng bởi chất lượng, tính tiện dụng.
Tôm được hấp lúc còn vỏ, sau đó được cắt đôi ra như xẻ bướm, rồi lột vỏ, cắt tỉa tạo hình và đóng gói trên khay, hút chân không và đóng gói vào thùng carton. Các công đoạn được chuyên môn hóa, đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật, an toàn vệ sinh.