fbpx

Tư vấn tiêu dùng

Ảnh hưởng của sản phẩm thảo dược Herb-All LIVER lên hệ miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei sp.)

(TSVN) – Dịch bệnh là mối đe dọa của ngành tôm, trong đó nổi bật là Hội chứng tôm chết sớm (Early Mortality Syndrome – EMS); hay còn được gọi là bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (Acute Hepatopancreatic Necrosis Disease – AHPND). Nhiều giải pháp được đưa ra để phòng trị bệnh này trong đó có công dụng của thảo dược. Chế phẩm thảo dược Herb-AllTM Liver của Công ty TNHH Thú Y Đông Phương (Eastvet) đã được thử nghiệm tại Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ để đánh giá ảnh hưởng của sản phẩm này lên hệ miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei).

  • 6 ngày trước
  • Thông tin sản phẩm
  • 0

NUTRILIS MARINE: Dinh dưỡng tối ưu dành cho cá biển

(TSVN) – Với cam kết mang lại những giá trị chuẩn mực trong ngành NTTS, những năm qua, Ocialis – thương hiệu thức ăn thủy sản của Tập đoàn ADM đã không ngừng đầu tư nghiên cứu và cải tiến nhằm tạo ra những sản phẩm chuyên biệt, đảm bảo tối ưu nhu cầu dinh dưỡng cho các loài nuôi thủy sản khác nhau. Và một sản phẩm thức ăn chuyên biệt dành cho cá biển của Ocialis đã vừa ra đời – đó chính là Nutrilis Marine.

  • 3 tuần trước
  • Thông tin sản phẩm
  • 0

Mô hình tăng trưởng mới cho cá chẽm

(TSVN) – Tuy là một đối tượng thủy sản có nhiều tiềm năng phát triển nhưng bài toán nuôi cá chẽm đã đi vào bế tắc trong một thời gian. Gần đây nghề nuôi cá chẽm lại khởi sắc trở lại là nhờ những kết quả khả quan từ việc thuần dưỡng con giống. Do đó, cá chẽm ngày nay đang được kỳ vọng là điểm sáng mới trên thị trường thủy sản; bên cạnh việc giúp mở rộng sang thị trường hải sản cao cấp, đây còn là cơ hội để người nuôi tận dụng các ao hồ đang bị bỏ hoang.

  • 1 tháng trước
  • Thông tin sản phẩm
  • 0

Ngăn chặn Vibrio bùng phát trong ao nuôi

(TSVN) – Chủng vi khuẩn Vibrio là mối lo ngại hàng đầu cho người nuôi tôm, chúng là tác nhân gây ra các bệnh như: phân trắng, đốm đen, đục cơ, phát sáng và đặc biệt “Hoại tử gan cấp” (AHPND/EMS) khiến tôm chết hàng loạt, để lại thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và môi trường nuôi. Do đó, việc kiểm soát vi khuẩn Vibrio là vấn đề được quan tâm nhiều nhất.

  • 1 tháng trước
  • Thông tin sản phẩm
  • 0

Chủ động nắm bắt cơ hội “được mùa, được giá”

(TSVN) – Thời gian gần đây, thị trường tôm nguyên liệu đã có dấu hiệu phục hồi trở lại. Trong thời điểm dịch COVID-19 trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, người nuôi tôm trên cả nước đang tích cực đưa tôm về size có giá trị cao và thu hoạch để kịp thời nắm bắt cơ hội này.

  • 2 tháng trước
  • Thông tin sản phẩm
  • 0

Quản lý chất lượng nước ao tôm

(TSVN) – Xử lý nước bằng chế phẩm sinh học là “xử lý các chất ô nhiễm hoặc chất thải bằng việc sử dụng các vi sinh vật (như vi khuẩn) để phân hủy các chất không mong muốn”. Theo đó, trong bài viết này giới thiệu một giải pháp quản lý chất lượng nước hiệu quả được phát triển từ việc chọn lọc các chủng vi sinh trong phòng thí nghiệm đến các thử nghiệm thành công tại ao, nhằm mục đích quản lý tốt chất hữu cơ và các hợp chất chứa nitơ trong ao tôm.

  • 2 tháng trước
  • Thông tin sản phẩm
  • 0

Giải pháp ứng phó với biến động thời tiết

(TSVN) – Thời tiết nắng nóng xen kẽ với những cơn mưa, biên độ nhiệt trong ngày cao gây nhiều khó khăn cho người nuôi tôm trong thời gian gần đây, kể cả những người nuôi có kinh nghiệm. Do đó, công tác phòng chống và ứng phó với những ảnh hưởng của thời tiết đến tôm nuôi luôn là những yếu tố cần đặt lên hàng đầu trong thời điểm này.

  • 3 tháng trước
  • Thông tin sản phẩm
  • 0

An toàn trong quản lý ao nuôi tôm

Dịch bệnh do vi sinh vật có hại như virus, vi khuẩn, nấm, tảo độc và ký sinh trùng ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của người nuôi tôm, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra và biến đổi phức tạp như hiện nay. Vì vậy, mô hình nuôi SUCCESS được nghiên cứu và phát triển nhằm giải quyết thách thức này thông qua việc nâng cao an toàn sinh học trong nuôi tôm.

  • 3 tháng trước
  • Thông tin sản phẩm
  • 0

Chiết xuất nho: Hiệu quả chống stress ôxy hóa, cải thiện chất lượng fillet cá chẽm

Từ những năm 1980, tại Pháp đã có rất nhiều nghiên cứu tập trung vào lợi ích của polyphenol trong nho, từ rượu hoặc từ chiết xuất nho. Các thí nghiệm này đã chứng minh khả năng chống ôxy hóa mạnh mẽ và tác dụng tích cực của chúng đối với sức khỏe con người và phúc lợi động vật.

  • 5 tháng trước
  • Thông tin sản phẩm
  • 0

Prosaf® cải thiện hiệu suất tăng trưởng của tôm với chế độ dinh dưỡng ít bột cá

Prosaf® là chiết xuất thu được từ nuôi cấy thuần chủng nấm men bánh mỳ Saccharomyces cerevisiae. Sau khi lên men, chúng được tự phân và ly tâm để tách chiết xuất nấm men ra khỏi thành tế bào.

  • 5 tháng trước
  • Thông tin sản phẩm
  • 0
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!