T2, 06/07/2020 01:42

Tổng cục Thủy sản sẵn sàng đồng hành cùng VietShrimp 2020

Chưa có đánh giá về bài viết

Đó là khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Trần Đình Luân tại cuộc họp với Hội Nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam cùng một số đơn vị trực thuộc Tổng cục Thủy sản chiều 4/7 tại Hà Nội.

Tổng cục Thủy sản phối hợp cùng Hội Nghề cá Việt Nam để tổ chức thật thành công các hoạt động của VietShrimp 2020

Tại cuộc họp, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã giới thiệu sơ qua về Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 3 năm 2020 (VietShrimp 2020) và các chương trình trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm lần này.

“VietShrimp 2020 sẽ được diễn ra từ ngày 25 – 27/3/2020 tại TP. Cần Thơ. Điểm khác biệt lần này là địa điểm tổ chức. Nếu hai lần trước (năm 2016 và 2018), Hội chợ diễn ra tại Bạc Liêu thì VietShrimp 2020 sẽ được tổ chức tại Cần Thơ – trung tâm văn hóa, kinh tế của ĐBSCL, nơi giao thương rất thuận lợi, cơ sở vật chất và dịch vụ hậu cần cũng rất tốt”, ông Tuấn cho biết thêm.

Cũng theo ông Tuấn, VietShrimp 2020 sẽ có khoảng 200 gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hoạt động ở tất cả các lĩnh vực của ngành thủy sản nói chung, tôm nói riêng; các phiên hội thảo mang tầm cỡ quốc tế với những chuyên gia hàng đầu trong nước và thế giới. Đặc biệt, ở chương trình hội thảo, ngoài hai chủ lực là tôm thẻ chân trắng và tôm sú, còn có những buổi hội đàm về các đối tượng tiềm năng như tôm hùm, tôm càng xanh. Ngoài ra, VietShrimp 2020 đang có ý tưởng sẽ tôn vinh những thành tựu, sáng kiến, mô hình điển hình… của ngành tôm Việt Nam trong thời gian qua.

Ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản hoàn toàn ủng hộ các chương trình của VietShrimp 2020, nhất là chương trình tôn vinh. “Tổng cục Thủy sản sẽ tích cực tham gia và phối hợp cùng Hội Nghề cá Việt Nam để tổ chức thật thành công các hoạt động của VietShrimp 2020. Qua hai lần tổ chức, VietShrimp đã làm rất tốt nên tôi tin rằng từ các kinh nghiệm đã có lần thứ 3 này cũng sẽ thành công”, ông Luân cho biết thêm.

Còn ông Như Văn Cẩn, Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng thủy sản chia sẻ: “Tôi thấy đưa nội dung về tôm hùm và tôm càng xanh vào là rất hợp lý. Tôm càng xanh hiện đang là đối tượng được nhiều địa phương ở ĐBSCL phát triển mạnh, còn tôm hùm thì ở các tỉnh miền Trung; Tuy nhiên, hiện cũng có nhiều thách thức và khó khăn cần phải tháo gỡ. Do đó, hội thảo tại VietShrimp lần này là cơ hội để chúng ta cùng ngồi lại, bàn giải pháp giúp các đối tượng này phát triển bền vững”.

Thực tế qua hai lần tổ chức trước đó, đã có nhiều doanh nghiệp tìm thấy cơ hội hợp tác; người nông dân được trực tiếp nghe và nhìn những thành tựu của ngành tôm, cũng như được tiếp cận và học hỏi những công nghệ, tiến bộ khoa học mới…

Hồng Thắm

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!