T6, 04/03/2022 04:47

Top 5 đảo san hô đẹp nhất thế giới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Với làn nước trong xanh và hệ sinh thái vô cùng đặ sắc, những rạn san hô quanh các đảo đều được nhiều người săn lùng, khám phá. Cùng ngắm nhìn Top 5 đảo san hô đẹp nhất thế giới hiện nay nhé!

  1. Đảo Caroline

Được tìm thấy vào năm 1606, là một phần của Cộng hòa Kiribati, ở phía Tây Nam Thái Bình Dương, đảo Caroline vẫn còn tương đối hoang sơ và là một trong những đảo nhiệt đới nguyên sơ nhất thế giới. Đồng thời, được đánh giá là một trong những đảo san hô không bị xói mòn nhất trên thế giới.

Đảo Caroline được cho là khu vực đầu tiên nhìn thấy mặt trời vào ngày đầu tiên của thiên niên kỷ mới. Điều này là do vị trí độc nhất ở phần cực đông của địa cầu trong Thái Bình Dương. Đây cũng là nơi sinh sống của một số quần thể dừa lớn nhất thế giới.

  1. Đảo Aitutaki

Bao gồm một số hòn đảo núi lửa và san hô xung quanh đầm phá hình tam giác, nằm ở độ cao 4.000 m tính từ dưới đáy Thái Bình Dương, đảo san hô Aitutaki thuộc quần đảo Cook (New Zealand). Diện tích đất liền của đảo san hô là 18,05 km2, trong đó, đảo chính chiếm 16,8 km2.

Đảo Aitutaki đẹp như một bức tranh với những cây cọ nhỏ, nước biển xanh ngọc, san hô, cá nhiệt đới, bầu trời xanh và những đầm phá đẹp đến khó tin. Ngoài ra, điểm thu hút nhất của đảo là Tapuaetai, một hòn đảo nhỏ ở phía Đông Nam đầm phá, được đánh giá là một trong 10 bãi biển tuyệt vời nhất trên thế giới.

  1. Đảo Aldabra

Là đảo san hô lớn thứ hai thế giới (sau Kiritimati), thuộc nhóm đảo Aldabra trên Ấn Độ Dương, một phần quần đảo Outer của đảo quốc Seychelles, đảo Aldabra không có người ở và bị cô lập, do vậy hầu như không bị ảnh hưởng bởi con người nên nơi đây vẫn giữ được khoảng 152.000 con rùa khổng lồ (loài rùa lớn nhất thế giới) và nhiều loài chim biển.

Đảo san hô Aldabra bao gồm 4 đảo chính được ngăn cách bởi những con đèo hẹp và bao quanh một đầm phá rộng lớn, với khoảng 40 đảo đá và một số đảo nhỏ, là nơi tập hợp nhiều cảnh đẹp tuyệt vời của các hiện tượng tự nhiên.

  1. Đảo Rangiroa

Được tạo thành từ hàng trăm đảo nhỏ và bãi cát, Rangiroa là một trong những đảo san hô lớn nhất trên thế giới và là đảo san hô lớn nhất trong Quần đảo Tuamotu, ở Polynesia thuộc Pháp. Đảo san hô Rangiroa có hình dạng elip dẹt, với chiều dài 80 km và chiều rộng từ 5 – 32 km.

Rangiroa là điểm đến thú vị của những du khách thích lặn bởi có nước trong xanh của đầm phá và các động vật biển đặc biệt khác biệt. Bắt nguồn từ dòng chảy mạnh nên cá mập có thể xuất hiện trong trạng thái bất động, cho phép du khách ngắm nhìn chúng mà không gặp bất kỳ nguy hiểm nào. Những con cá lớn, rùa biển và cá heo cũng có thể được nhìn thấy.

Ngoài ra, ở phía Nam của Rangiroa Atoll (1 giờ đi thuyền), nơi có các rạn san hô nằm ngoài mặt nước và có thể đạt độ cao 2m. Nơi đây du khách có thể đi bộ và bơi giữa các kênh, đồng bằng rộng mở và nước màu ngọc lam.

  1. Đảo Maldives

Quốc đảo nhỏ bé của Maldives ở giữa Ấn Độ Dương bao gồm khoảng 1.200 hòn đảo san hô nhỏ. Du khách khi đặt chân đến thiên đường biển Maldives sẽ bị thu hút bởi các đảo san hô có làn nước trong xanh như ngọc, có cá mập và rất nhiều thứ dưới nước cực kì phong phú. Bên cạnh đó, điểm tô thêm vẻ đẹp nơi này là màu xanh của bầu trời trong vắt, màu vàng của nắng, màu trắng của bãi cát dài mịn cộng với màu xanh của những rặng dừa, tạo nên sự cuốn hút riêng biệt của hòn đảo này.

Tảo Dinoflagellate, một nhóm sinh vật đơn bào tập trung với mật độ cao khiến cả bãi biển Vaadhoo phát sáng màu xanh dạ quang trong đêm, lấp lánh như hàng ngàn vì sao trên trời.

Ánh Dương

Tổng hợp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!