T2, 06/07/2020 12:17

Trà Vinh: Nghêu mất giá, nguy cơ thất thu hàng tỷ đồng

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ đầu tháng 6 đến nay, các hợp tác xã, tổ hợp tác nuôi nghêu ở vùng biển Trà Vinh lao đao, có nguy cơ bị thất thu hàng tỷ đồng.

Toàn tỉnh Trà Vinh hiện có 7 hợp tác xã và tổ hợp tác được nhà nước giao đất bãi bồi trên biển để nuôi nghêu. Xã viên và tổ viên tham gia nuôi nghêu đa phần là các hộ nghèo không có đất canh tác, sản xuất tại địa phương.

Theo Sở NN&PTNT Trà Vinh, mỗi năm, sản lượng nghêu thương phẩm xuất ra thị trường khoảng 3.500 tấn. Bình quân, 1 đồng vốn đầu tư nuôi nghêu sẽ được khoảng 1 đồng lời. Nhưng do không đảm bảo được tính ổn định của đầu ra nên nhiều người nuôi không dám mạnh dạn nuôi.

nghêu mất giá

Giá nghêu thương phẩm bán ra chỉ 17.000 đồng/kg – Ảnh: Huy Hùng

Theo Hợp tác xã Tiến Thành, năm nay đơn vị thả nuôi hơn 2,7 tỷ đồng nghêu giống trên diện tích gần 200 ha bãi bồi ven biển và đang bước vào vụ thu hoạch rộ, ước tính sản lượng nghêu thương phẩm đạt trên 600 tấn. Giá nghêu thương phẩm năm nay bán ra chỉ 17.000 đồng/kg, thấp hơn bình thường 4.000 đồng/kg, vậy nhưng không có thương lái đến thu mua hết sản lượng. Ước tính Hợp tác xã thất thu 2,4 tỷ đồng.

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!