Triển khai chính sách hỗ trợ hội viên, ngư dân chống COVID-19

Chưa có đánh giá về bài viết

Nhằm đảm bảo triển khai thực hiện các chính sách của Nhà nước, giải quyết khó khăn cho hội viên, ngư dân và người lao động, bà con nông – ngư dân vượt qua đại dịch COVID-19, Hội Nghề cá Việt Nam đã đưa ra nhiều ra nhiều đề nghị.

Theo Hội Nghề cá Việt Nam, để thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 4/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an ninh xã hội ứng phó với dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo triển khai gói tín dụng 250.000 tỷ đồng hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, Chính phủ thống nhất ban hành gói hỗ trợ an sinh xã hội 61.500 tỷ đồng để hỗ trợ những đối tượng khó khăn, mất việc làm, không đảm bảo mức sống tối thiểu do ộCOVID-19 gây ra. Để triển khai các chính sách này hiệu quả, các đơn vị, hội viên tập thể cần chủ động, tích cực phối hợp với cơ quan chức năng của địa phương kịp thời tổng hợp đề xuất hỗ trợ cho hội viên, ngư dân, người lao động, doanh nghiệp… thuộc diện được thụ hưởng chính sách, được nhận đầy đủ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước theo đúng đối tượng và mức chính sách đã được ban hành.

Cùng đó, theo dõi, tổng hợp các kiến nghị đề xuất những vấn đề mà trong chính sách hỗ trợ hiện hành của Chính phủ, của địa phương chưa có (do đặc thù của ngành sản xuất thủy sản) báo cáo cơ quan chức năng địa phương để được bổ sung kịp thời. Đồng thời, báo cáo về Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam để kiến nghị với Chính phủ và các bộ, ngành liên quan để được bổ sung (như vấn đề hỗ trợ vay vốn ưu đãi sản xuất, hỗ trợ giảm lãi suất, giãn thời gian trả nợ; hỗ trợ ngư dân khai thác, lao động cơ sở chế biến do phải ngừng sản xuất, hỗ trợ cơ sở hạ tầng, thương mại… đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh ngành thủy sản.

Ngoài ra, thường xuyên quan tâm, theo dõi tình hình sản xuất, đời sống của hội viên, ngư dân, người lao động, nhất là tàu thuyền và ngư dân sản xuất trên biển, người nuôi trồng thủy sản… khi gặp rủi ro về thiên tai, địch họa nhằm nhanh chóng kiến nghị cơ quan chức năng địa phương, Quỹ nhân đạo nghề cá Việt Nam kịp thời hỗ trợ cho ngư dân. 

Phạm Thu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!