T6, 23/10/2020 01:00

Triển lãm đặc biệt về “Biển sống”

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – 9 nghệ sĩ, mỗi người một phong cách riêng độc đáo, song đều cùng nói về trách nhiệm gìn giữ môi trường biển như một bản hòa tấu của nhiếp ảnh, hội họa, sắp đặt và phim ngắn trong triển lãm “Biển sống”.

Chuỗi hoạt động nghệ thuật thường niên Davines Art Series (DAS) số 8 tên gọi Biển sống cùng dự án Ocean Keeper (Người gìn giữ đại dương) sẽ diễn ra trong 10 ngày (từ 21/10 đến 30/10/2020) tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại (VCCA), 72A Nguyễn Trãi, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu các tác phẩm hội họa, nhiếp ảnh, sắp đặt đương đại và phim ngắn của những nghệ sĩ tên tuổi và nhiều tác giả trẻ tài năng.

Triển lãm Biển sống là một cuộc trưng bày quy mô và phong phú với sự tham gia của các tác giả – tác phẩm thuộc nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau, do họa sĩ Lê Thiết Cương giám tuyển.

Biển sống là một dự án nghệ thuật trong chuỗi hoạt động nghệ thuật thường niên Davines Art Series, từ 2013 đến nay đã là lần thứ 8. Ý tưởng của Triển lãm lần này là thông qua nghệ thuật để kể một câu chuyện về truyền thống, văn hóa của người Việt hoặc cất lên tiếng nói về một vấn đề mà xã hội đang quan tâm, như năm nay là về môi trường biển với tên gọi Người giữ gìn đại dương (Ocean Keeper).

“Có nhiều cách để lên tiếng nhưng với nghệ sĩ lên tiếng bằng chính tác phẩm của mình là hay nhất. Tiếng nói của nghệ thuật, của cái đẹp sẽ đối thoại với người xem bằng một cách thức riêng mà không loại hình nào có được. Đó là đối thoại, là trò chuyện của trái tim với trái tim. Cái đẹp của nghệ thuật đương đại không chỉ thuần túy hình thức mà nó phải bao hàm cả nội dung. Nghệ thuật phải gắn liền với những vấn đề của đời sống”, họa sĩ Lê Thiết Cương chia sẻ.

Triển lãm có sự tham gia của 3 nhiếp ảnh gia gạo cội gồm Ngọc Thái, Dương Minh Long, Lê Hồng Linh; tác phẩm tranh của 4 họa sĩ Bùi Thu Thủy, Quốc Thắng – Bình Nhi và Phạm Trần Quân; 2 tác phẩm sắp đặt của nghệ sĩ Đỗ Hiệp và Nguyễn Minh Hiếu. Những tác phẩm này đều mang đến một thông điệp về vẻ đẹp biển cũng như lời kêu gọi về gìn giữ môi trường biển.

Đến với DAS lần này còn có sự tham gia của 11 nhóm với 11 bộ phim ngắn. Tất cả các tác phẩm nghệ thuật và phim ngắn được tuyển chọn và bố trí dưới bàn tay của giám tuyển triển lãm, họa sĩ Lê Thiết Cương trong không gian hiện đại, rộng mở và đầy tính đương đại của VCCA.

Một số tác phẩm được trưng bày tại Biển sống:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!