(TSVN) – Các quan chức tại thành phố cảng Đại Liên của Trung Quốc đã đình chỉ hoạt động của tất cả các công ty trong chuỗi cung ứng thủy sản và thực phẩm đông lạnh trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19, theo báo cáo trên các phương tiện truyền thông địa phương.
Từ ngày 4 – 8/11, TP Đại Liên ghi nhận 45 trường hợp mắc COVID-19 mới, đây là trung tâm chính để nhập khẩu, chế biến và xuất khẩu các loài cá thịt trắng như cá tuyết, cá tuyết chấm đen, cá minh thái, và cá hồi tự nhiên. Trong các ca nhiễm có 16 công nhân của Dalian Keqiang Food Co., một công ty bảo quản lạnh và chế biến thủy sản ở Trang Hà, phía Đông Bắc của cảng.
Do đó, các nhà chức trách của TP Đại Liên đã thông báo cho tất cả các công ty thực phẩm chuỗi lạnh trong thành phố – bao gồm kho lạnh được chỉ định và ngoại quan, kho của bên thứ ba, nhà chế biến và công ty bán hàng – tạm ngừng hoạt động kể từ ngày 8/11 cho đến khi có thông báo mới.
Hồi tháng 7/2021, chính quyền Đại Liên cũng đã thiết lập 8 kho hàng đầu tiên được chỉ định cho các sản phẩm thực phẩm dây chuyền lạnh nhập khẩu. Tất cả thực phẩm dây chuyền lạnh nhập khẩu được nhận và vận chuyển từ các cảng của Đại Liên, và chuyển từ các cảng của thành phố khác đến Đại Liên, trước tiên phải vào kho lạnh được chỉ định để kiểm tra và khử trùng.
Được biết, TP Đại Liên chiếm 40% lượng thủy sản đông lạnh nhập khẩu vào Trung Quốc và có tổng công suất kho lạnh là 400.000 tấn. Thành phố này cũng đã trải qua hai đợt bùng phát COVID-19 vào năm ngoái.