T2, 06/07/2020 02:01

Trường Sa nơi đầu sóng

Chưa có đánh giá về bài viết

Biển, đảo là một phần máu thịt thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc, biển, đảo có vai trò đặc biệt quan trọng đối với tiến trình dựng nước, giữ nước và với Trường Sa điều này cũng vô cùng ý nghĩa.

Trường Sa bây giờ đã khoác trên mình một diện mạo mới với nhiều công trình phục vụ dân sinh được đầu tư xây dựng kiên cố và hiện đại, góp phần nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ, người dân trên đảo và là điểm tựa vững chắc cho ngư dân khi tham gia hoạt động đánh bắt hải sản trên vùng biển của Việt Nam. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quân và dân trên quần đảo Trường Sa về sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Ấn phẩm Xuân Canh Tý 2020 của Tạp chí Thủy sản Việt Nam trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc gần xa những hình ảnh về cuộc sống của quân, dân trên đảo Trường Sa.

 

Lính hải quân trên đảo Đá Lớn C, quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) giữ chắc tay súng canh giữ biển, đảo quê hương

 

Chiến sĩ Vùng 2 Hải quân chào nhà giàn DK1/12 Tư Chính nằm trên thềm lục địa phía Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Mang quà Tết ra các đảo tặng quân, dân trên các đảo

 

Chiến sĩ Nguyễn Thanh Long (đảo Phan Vinh, quần đảo Trường Sa) thích đọc các tiểu thuyết của nhà văn Hồ Biểu Chánh và thổi sáo

 

Dù bốn bề là biển, mỗi năm hứng hàng chục cơn bão dữ, song các chiến sĩ Trường Sa vẫn tự đảm bảo được rau xanh cho bữa ăn hàng ngày

 

Công dân trên quần đảo Trường Sa

Bài và ảnh: Nguyễn Quốc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!