Ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới thị trường thủy sản Việt Nam ngày một rõ nét; điển hình là tình trạng rớt giá của nhiều mặt hàng cá (cá lóc) trong nước và xuất khẩu. Chủ động ứng phó với những biến động về giá như hiện nay, người nuôi ngày một quan tâm hơn đến các phương án giúp quản lý và vận hành ao nuôi hiệu quả, giảm chi phí sản xuất, tăng giá trị thành phẩm, từ đó hướng đến gìn giữ nghề nuôi bền vững.
Là một Tập đoàn hàng đầu về sản xuất các sản phẩm từ vi khuẩn và nấm men, Lallemand đã cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm chất lượng phục vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như đời sống, công nghiệp, thực phẩm, đồ uống và nông nghiệp. Nhất là trong lĩnh vực thủy sản, nổi bật là sản phẩm LALSEA BIOREM® với những giải pháp tiên tiến giúp người nuôi thành công.
Dịch Covid 19 trong thời gian qua đã lan rộng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, điều này đang gây ra nhiều khó khăn đối với tất mọi người, đặc biệt là ảnh hưởng đến bà con nuôi tôm trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Trong khi đó, nạn hạn hán, xâm nhập mặn, dịch bệnh do thời tiết, khí hậu đã có những tác động kép cũng tạo ra những thách thức rất lớn.
Được thành lập từ năm 2003, đến nay, sau chặng đường dài phát triển, Tập đoàn Thăng Long đã khẳng định được thương hiệu và thế mạnh của mình, tạo được tiếng vang cũng như tầm ảnh hưởng trên thị trường. Thành tựu này đến từ tầm nhìn chiến lược trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung ứng cho người nuôi và khách hàng của Thăng Long theo mô hình 5 tốt: con giống tốt, thức ăn tốt, mô hình tốt, phục vụ tốt và kết quả tốt.
Tình trạng hạn mặn tại ĐBSCL năm nay diễn ra sớm và nghiêm trọng hơn năm 2016 (một trong những năm hạn mặn lịch sử), ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động nuôi tôm nước lợ. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tình trạng xâm nhập mặn sẽ tiếp tục tăng và đạt đỉnh vào giữa tháng 3 (11 – 13/3). Ranh mặn 4 g/l ảnh hưởng sâu nhất 60 – 78 km, có nơi lên tới 100 – 110 km.
Với mục tiêu mong muốn mang lại những sản phẩm cũng như dịch vụ chất lượng nhất đến với người nuôi và khách hàng, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành thức ăn thủy sản cũng rất thành công cả trên lĩnh vực vi sinh và đặc biệt là các dòng sản phẩm thuốc trong NTTS.
Hiện nay, câu chuyện Ethoxyquin vẫn đang rất “nóng”, bởi từ ngày 1/4/2020, EU sẽ cấm dùng Ethoxyquin trong thức ăn và nguyên liệu thức ăn cho các loại vật nuôi, trong đó có thủy sản. Quy định EU đưa ra sẽ là một “hàng rào” ngăn sản phẩm thủy sản Việt Nam vào châu Âu. Trước tình hình đó, Grobest Việt Nam – một trong những doanh nghiệp sản xuất thức ăn tôm hàng đầu tại Việt Nam đã và đang có những giải pháp hữu ích để đồng hành cùng người nuôi tôm.
Nền đáy ao nuôi được cải thiện nhờ vào quá trình phân hủy bùn bã hữu cơ của các chủng vi khuẩn có lợi. Chất lượng nước nuôi và nền đáy ao đảm bảo góp phần cải thiện sức khỏe đàn tôm và tăng năng suất vụ nuôi.
Chi phí thức ăn thường chiếm khoảng 50 – 60% giá thành sản xuất trong nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh. Hiểu rõ tầm quan trọng của thức ăn trong sản xuất và nhu cầu dinh dưỡng từng giai đoạn sinh trưởng của tôm, Ocialis đã cho ra đời dòng sản phẩm Neolis với công thức tối ưu giúp cho tôm thẻ lớn nhanh, khỏe mạnh và đem đến vụ nuôi thành công.
BernAqua – Ocialis đã cung cấp ra thị trường các sản phẩm thức ăn cho tôm giai đoạn ương giống ở mật độ cao như MeM, Vana Nano, Vanalis 2P. Đây là giải pháp giúp các trại giống và người nuôi tôm thẻ đơn giản hóa quy trình sản xuất và tối ưu hóa hiệu quả kinh tế.