Thức ăn luôn chiếm tới từ 50 – 60% chi phí giá thành nuôi tôm, vì vậy phải lựa chọn những loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao để đảm bảo thời gian nuôi và sự phát triển của tôm.
Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, Công ty Sando vừa cho ra đời 2 dòng sản phẩm mới là Guarsa và Miramix No9.
Cần thường xuyên kiểm tra độ mặn trong ao nuôi tôm để đảm bảo điều kiện phát triển cho tôm.
Nuôi cá tra, basa để chế biến xuất khẩu không chỉ đòi hỏi về trọng lượng mà còn phải đảm bảo các yêu cầu như thịt cá tra phải trắng, cá không bị nhiễm ký sinh trùng trong thịt…
Bón vôi nhiều ở những vùng trũng của đáy ao, nơi có nhiều phèn. Rải vôi đều khắp mặt ao, bờ ao. Có thể cày bừa đáy ao để vôi ngấm sâu vào đất giúp diệt khuẩn, tăng khả năng khoáng hóa cho đất…
Thức ăn cho tôm, cá đã có những thành phần đảm bảo sự sinh trưởng, phát triển. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả thức ăn, tôm, cá sinh trưởng nhanh hơn, đề kháng và phòng ngừa dịch bệnh tốt thì cần phải có những loại thức ăn vi sinh chuyên dùng.
Tôm, cá nuôi thường mắc nhiều loại bệnh do tác động môi trường và nguồn dinh dưỡng. Vitamin C là một trong những nhân tố thiết yếu hỗ trợ tôm, cá sinh trưởng và đối phó bệnh tật, nhất là trong mùa lạnh.
Tôm chua Huế từ lâu đã nức tiếng bởi cái vị chua thanh của tôm, cay nồng của các loại gia vị. Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Ngọc Liên đã giới thiệu đặc sản này với bạn bè quốc tế và rất được ưa chuộng.
Nuôi cá tra thương phẩm là giai đoạn cuối cùng để có được sản phẩm cung cấp đến người tiêu dùng. Quy trình nuôi chuyên nghiệp, cung cấp thức ăn đầy đủ dinh dưỡng sẽ là nhân tố quyết định đến chất lượng cá tra cung cấp ra thị trường.
Sau mỗi vụ nuôi tôm, cá, lượng chất thải tồn đọng ở đáy ao là rất lớn. Không những thế, nhiều ao nuôi vừa trải qua đợt dịch bệnh, mầm bệnh còn tồn tại trong ao vì thế cần phải tiêu diệt triệt để mầm bệnh bằng một số phương pháp như phơi khô đáy ao, sử dụng hóa chất diệt khuẩn.