(TSVN) – Vi bào tử trùng làm suy giảm chức năng các cơ quan gan tụy, mô tôm… và là cơ hội cho các bệnh khác tấn công, gây ra thiệt hại rất lớn cho người nuôi.
– Hiện nay, hầu hết tất cả các vùng miền ở Việt Nam đều có tỷ lệ nhiễm EHP rất cao trong các ao nuôi, đa phần người nuôi chọn cách thu tôm và nuôi lại vụ mới.
– Dấu hiệu nhận biết:
+ Có nhiều đốm trắng đục trên cơ thể tôm;
+ Tôm bị lỏng ruột, phân đứt khúc, đường ruột bị cong, xoắn lò xo;
+ Tôm bị phân trắng, chết rải rác và có thể chết lên đến 100 kg/ngày sau 1 tuần nhiễm EHP.
– Khách hàng dự định sẽ thu tôm vào ngày sau (đã thu ao trước đó), nhưng sau khi xem xét, đánh giá về sức khỏe tôm và môi trường nước, Công ty Thái Nam Việt đã đề nghị giữ lại để xử lý ngăn chặn bệnh EHP.
– Ngày bắt đầu: 11/7/2022
– Sau 1 ngày: Tôm sáng bóng hơn, phần cơ bị đục chuyển sang màu sáng, ruột giảm cong xoắn, lên mồi nhẹ.
– Sau ngày 3: Đáy ao không còn đen, chuyển sang bùn xám, tôm khỏe hơn, hết xoắn ruột, lượng ăn tăng lên 54 kg/ngày.
– Sau ngày 7: Tôm khỏe, ruột gan đen và đầy, lượng ăn 75 kg/ngày, nước màu trà trong, đáy dẻ, bùn xám.
Sau đó dùng định kỳ.
– Ngày 31/8/2022: Sau 51 ngày dùng vi sinh để ức chế ngăn chặn phân trắng, kết quả thu tôm:
Vi bào tử trùng làm suy giảm chức năng các cơ quan gan tụy, mô tôm… và là cơ hội cho các bệnh khác tấn công, gây ra thiệt hại rất lớn cho người nuôi. Việc xử lý sớm kịp thời, chính xác và toàn diện sẽ giúp ngăn chặn được sự tiến triển mạnh mẽ của EHP cũng như các bệnh khác, giúp giảm thiểu thiệt hại cho tôm.
Bằng kinh nghiệm thực tế cùng với các sản phẩm chất lượng cao, Công ty Thái Nam Việt tin rằng có thể hỗ trợ đưa người nuôi về đích, mang lại một vụ mùa thành công.
Tất cả hình ảnh được ghi nhận tại ao nuôi khách hàng của Công ty Thái Nam Việt ở Mộc Hóa, Long An
Thông tin liên hệ:
Công ty TNHH Công nghệ - Kỹ thuật - Sinh hóa Thái Nam Việt
Địa chỉ: 126 Lã Xuân Oai, P. Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
ĐT: 0888 59 63 66
Email: info@thainamviet.com
Website: thainamviet.com
TNV