Việt Nam – Đài Loan: Tăng cường hợp tác hỗ trợ ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 14/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tổng Cục Cảnh sát biển Đài Loan nhằm tăng cường hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân hai bên trên biển.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tập trung thảo luận xung quanh vấn đề đảm bảo an toàn cho ngư dân khai thác trên biển, hỗ trợ, tìm kiếm cứu nạn khi gặp sự cố, khó khăn khi đi biển. Cùng đó, là an ninh trật tự và an toàn trên biển, công tác phòng chống tội phạm, đặc biệt là vùng biển giữa Việt Nam và Đài Loan. Ông Trần Cao Mưu, Tổng thư ký Hội Nghề cá Việt Nam cho biết, trong hơn 20 năm qua, Hội Nghề cá Việt Nam và Hội Nghề cá Đài Loan đã có quan hệ thân thiết và có sự giúp đỡ ngư dân và các doanh nghiệp thủy sản hai bên. Hội Nghề cá Việt Nam cũng đã tạo nhiều điều kiện giúp đỡ doanh nghiệp thủy sản Đài Loan đang tham gia hoạt động sản xuất tại Việt Nam.

Bà Dư Đạm Hương, Vụ trưởng Vụ Thông tin của Tổng Cục Cảnh sát biển Đài Loan chia sẻ, Đài Loan cũng nhận thấy sự quan tâm giúp đỡ của Việt Nam trong công tác tìm kiếm cứu trợ, cứu nạn, và an ninh biển đảo. Việc trao đổi thông tin giữa Việt Nam và Đài Loan là hết sức cần thiết và quan trọng, tạo điều kiện tốt nhất cho ngư dân hai bên khi tham gia khai thác thủy sản trên biển. Hy vọng sau cuộc gặp lần này thông tin trao đổi giữa hai bên sẽ được cụ thể và đầy đủ hơn nữa, tạo đầu mối liên hệ trong công tác tìm kiếm, cứu nạn, xử lý sự cố trên biển, chia sẻ thông tin về tội phạm biển. Đồng thời, cũng cần thúc đẩy việc ký kết, hợp tác giữa hai bên.

Để tăng cường hợp tác trong thời gian tới, ông Trần Cao Mưu cũng khẳng định, theo định kỳ hàng năm hai bên sẽ có những cuộc gặp gỡ, trao đổi thông tin để bảo vệ ngư dân, an toàn, an ninh biển đảo; đồng thời, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Đài Loan.

Linh Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!