VINAFIS làm việc với Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 25/4/2012, Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS) đã có buổi làm việc với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), cơ quan điều phối vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản.

Đại diện VINAFIS, ông Võ Văn Trác, Phó Chủ tịch thường trực đã thông báo với đại diện JICA, ông Ronald Zweig về tổ chức hoạt động và nhiệm vụ cũng như tầm quan trọng của Hội đối với ngành Thủy sản Việt Nam. Tiếp đó, chủ đề được phía JICA đưa ra để hai bên cùng bàn thảo là tình hình sản xuất thủy sản, đặc biệt là việc sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá rô phi đơn tính tại miền Bắc, Việt Nam.


Cũng tại buổi làm việc, VINAFIS đã trình bày những thực trạng và những khó khăn của nghề sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá rô phi đơn tính hiện nay tại miền Bắc, để hai bên cùng trao đổi, tìm hướng giải quyết. Đồng thời, VINAFIS mong nhận được sự hợp tác và giúp đỡ từ phía JICA để tăng cường năng lực cho các hoạt động của VINAFIS, nhằm thúc đẩy sự phát triển nghề cá nói chung và nghề nuôi cá rô phi ở Việt Nam nói riêng.

                                                                                                        PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!