Xuất khẩu cá ngừ tăng 50% trong tháng 4

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong tháng 4/2021, kim ngạch xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đạt 74 triệu USD, tăng 50% so với cùng kỳ 2020. Đây là tín hiệu tích cực cho ngành thủy sản Việt Nam năm 2021.

Như vậy, tính chung 4 tháng đầu năm, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đã đạt 226 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm nay, Việt Nam xuất khẩu cá ngừ sang 63 thị trường trên thế giới, giảm 27 thị trường so với cùng kỳ năm 2020. Trong các thị trường này, xuất khẩu cá ngừ sang EU, Mỹ, CPTTP, Israel có mức tăng trưởng tốt nhất.

Ảnh minh họa

Hiện, Mỹ đang là thị trường nhập khẩu cá ngừ lớn nhất của Việt Nam, chiếm 41% toàn thị phần, tương đương khoảng 7.000 tấn mỗi năm. Trong tháng 4, xuất khẩu cá ngừ Việt Nam sang Mỹ tăng 56% so với cùng kỳ. Xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này có sự dịch chuyển khi hàng tươi và đông lạnh ngày càng được ưa chuộng hơn so với đóng hộp.

Tại thị trường EU và CPTPP cũng tăng lần lượt từ 31% và 42% trong tháng 3 lên 37% và 47% trong tháng 4.

VASEP dự báo, nhờ các ưu đãi về thuế quan khi nhiều hiệp định (FTA) được thông qua, xuất khẩu cá ngừ sang các thị trường này trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng.

Bình An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!