T5, 15/07/2021 02:27

Xuất khẩu chả cá và surimi vẫn tăng trưởng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), tính đến hết tháng 5/2021, xuất khẩu chả cá và surimi của Việt Nam đạt 160 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái dù đại dịch COVID-19 khiến thị trường tiêu thụ thủy sản gặp khó khăn.

Hiện nay, mặt hàng chả cá và surimi của Việt Nam đã xuất được sang 39 thị trường trên thế giới. Hàn Quốc hiện đang là thị trường nhập khẩu chả cá và surimi lớn nhất của Việt Nam. Cùng với Trung Quốc và Thái Lan, Nhật Bản, Nga, Malaysia, Belarus và Đài Loan cũng đang tăng nhập khẩu chả cá và surimi của Việt Nam.

Ảnh minh họa

Riêng thị trường Belarus, xuất khẩu chả cá và surimi của Việt Nam vào thị trường này có sự tăng trưởng rõ rệt. Năm 2020, đây chỉ là thị trường nhỏ nhập khẩu chả cá và surimi của Việt Nam, nhưng 5 tháng đầu năm 2021, Belarus đã gia tăng nhập khẩu mặt hàng này và vươn lên là trường nhập khẩu lớn thứ 7 của Việt Nam.

Dự báo, thị trường chả cá và surimi sẽ tiếp tục khả quan hơn trong những tháng cuối năm do một số thị trường đã kiểm soát được dịch bệnh sau khi tiến hành tiêm chủng vaccine mở rộng nên thị trường thuỷ sản bắt đầu phục hồi.

Bình An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!