(TSVN) – 2 tháng đầu năm 2021, nhu cầu tiêu thụ của Đài Loan liên tục tăng mạnh, tăng 62,3% về kim ngạch xuất khẩu so với cùng kỳ 2020.
Theo Bộ Công thương, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường Đài Loan (Trung Quốc) tăng mạnh từ những tháng đầu năm 2021. Trong đó, riêng tháng 1/2021 tăng 66,4% về lượng và tăng 61,4% về kim ngạch so với tháng 1/2020.
Thời gian qua, nhu cầu tiêu thụ thủy sản của Đài Loan liên tục tăng cao. Hai tháng đầu năm 2021, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường này đạt 6.300 tấn, kim ngạch 22,3 triệu USD, tăng 65,9% về lượng và tăng 62,3% về kim ngạch so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, xuất khẩu 3 mặt hàng lớn nhất là tôm, cá hồi và cá tra đông lạnh đều tăng trưởng tốt, cụ thể: Tôm đông lạnh tăng 92% về lượng và tăng 54,4% về kim ngạch; cá hồi đông lạnh tăng 140,9% về lượng và tăng 105,5% về kim ngạch; cá tra đông lạnh tăng 19,6% về lượng và tăng 17,3% về kim ngạch so với cùng kỳ năm 2020.