T6, 21/08/2020 10:50

Xuất khẩu thủy sản sang EU tháng 8 tăng 10%

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mặc dù làn sóng thứ 2 của dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng theo VASEP xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường EU đang có nhiều dấu hiệu lạc quan, một phần do tác động tích cực của EVFTA.

Thống kê sơ bộ cho thấy, số lượng đơn hàng thủy sản xuất sang thị trường EU từ đầu tháng 8/2020 đến nay tăng khoảng 10% so tháng 7/2020, chủ yếu tập trung vào các mặt hàng lợi thế của Việt Nam là tôm và mực.

Ông Trần Văn Lĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước, cho biết đến thời điểm hiện tại, Công ty đã xuất khẩu 3.000 tấn tôm và các sản phẩm chế biến từ tôm qua EU với trị giá khoảng 31 triệu USD, tăng lần lượt 8% về lượng và 6% về giá trị so cùng kỳ năm 2019.

Đại diện Công ty CP Thủy sản Ngọc Xuân chia sẻ, gần đây khách hàng tại EU đã bắt đầu đàm phán đơn hàng trở lại với Công ty. Kể từ tháng 7 tới nay, bình quân mỗi tháng Công ty xuất khẩu khoảng 100 tấn thủy sản các loại vào thị trường này. Đây là tín hiệu tích cực để doanh nghiệp phục hồi trở lại sau thời gian dài bị hoãn, hủy hợp đồng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!