T2, 06/07/2020 09:48

Xuất khẩu thủy sản tháng một đạt 320 triệu USD

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), mặc dù năm 2011 được đánh giá là năm thủy sản xuất khẩu sẽ gặp không ít khó khăn nhưng ngay trong tháng 1, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước đạt 320 triệu USD, tăng 2,3% so với cùng kỳ.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực là tôm đông lạnh, cá tra, basa, cá ngừ…

Thị trường nhập khẩu mạnh nhất vẫn là thị trường Mỹ, tiếp đến là thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hongkong (Trung Quốc), Đức, Tây Ban Nha… Giá tôm của Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ được giá cao nhất trong các thị trường xuất khẩu.

Theo thống kê, giá tôm xuất khẩu trung bình vào Mỹ có thời điểm đạt gần 12 USD/kg. Giá tôm xuất vào Mỹ tăng một phần do sự cố tràn dầu ở Vịnh Mexico hồi giữa năm 2010, cùng với đó là việc giá các loại tôm sú tăng mạnh do các nước xuất khẩu giảm sản lượng.

Các chuyên gia ngành thủy sản dự báo, xu hướng nhu cầu thủy sản thế giới vẫn tiếp tục tăng mạnh, cùng với tình hình sụt giảm nguồn cung cấp thủy sản khai thác và nuôi trồng ở một số nước, năm 2011 xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vẫn có cơ hội giữ kỷ lục 5 tỷ USD.

Để nâng cao kim ngạch xuất khẩu thủy sản trong thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp tục tạo đà cho thủy sản Việt Nam phát triển mạnh trong năm 2011, đặc biệt là đối với lĩnh vực xuất khẩu, ngành thủy sản cần tiếp tục đầu tư cho sản xuất nguyên liệu, ưu tiên đầu tư các sản phẩm chủ lực như tôm, cá tra, cá ngừ, nhuyễn thể…

Ngành thủy sản tiếp tục tăng cường cải tiến kỹ thuật, tổ chức sản xuất và tín dụng, kiểm tra giám sát chất lượng và an toàn thực phẩm.

(Theo Vietnam Plus – 10/02/2011)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!