T2, 06/07/2020 12:25

Xuất khẩu tôm năm 2016 dự kiến trên 3 tỷ USD

Chưa có đánh giá về bài viết

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, dự kiến cả năm nay, xuất khẩu tôm sẽ đạt kết quả tương đối tốt với giá trị trên 3 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu thủy sản cả năm cán đích trên 7 tỷ USD.


Xuất khẩu tôm năm 2016 dự kiến trên 3 tỷ USD

Tính chung cả năm, diện tích nuôi tôm đạt 660 nghìn ha, sản lượng có thể đạt 680 nghìn tấn. Dự kiến, trong thời gian tới, diện tích nuôi tôm sẽ nâng lên khoảng 700 nghìn ha, với hai nhóm sản phẩm chủ lực là tôm sú và tôm thẻ chân trắng. Để đảm bảo mở rộng diện tích, chủ động nguồn giống là một trong những yếu tố khá quan trọng. Với tôm sú, giống tôm chủ yếu đang tận dụng trong tự nhiên, trước mắt đáp ứng được nhu cầu. Bộ NN&PTNT đang tập trung chỉ đạo nghiên cứu một số đề tài để giải quyết vấn đề tôm sú bố mẹ, bởi đây là dư địa đặc biệt có thể mở rộng diện tích nuôi trồng với giá trị kinh tế cao.

Liên quan tới thông tin mới đây Mỹ đã áp thuế chống bán phá giá khá cao với tôm xuất khẩu của Việt Nam, hiện, Bộ NN&PTNT đang phối hợp với Bộ Công thương để bàn các bước đi tiếp theo. Ngoài ra, Bộ cũng chú trọng mở rộng khai thác thị trường khác.

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!