Thứ 4, 03/01/2018 09:34:33 GMT+7

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão đi vào Biển Đông

Đánh giá bài viết

Vùng gần tâm ATNĐ, sức gió mạnh nhất ở cấp 7, tức là từ 50 - 60 km/giờ.


Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) có khả năng mạnh lên thành bão

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, lúc 19 giờ ngày 2.1, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở vào khoảng 9,3 độ vĩ bắc và 119,1 độ kinh đông, ngay trên bờ biển miền trung đảo Palawan (Philippines).

Vùng gần tâm ATNĐ, sức gió mạnh nhất ở cấp 7, tức là từ 50 - 60 km/giờ, giật cấp 9 và di chuyển nhanh theo hướng tây, đi vào Biển Đông.á

Trong 12 - 24 giờ tiếp theo ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão và sẽ trở thành cơn bão số 1 trong năm 2018. Dự báo đến 19 giờ ngày 3.1, vị trí tâm bão ở cách đảo Phú Quý khoảng 360 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, tức là từ 60 - 75 km/giờ, giật cấp 10. Do ảnh hưởng của ATNĐ mạnh lên thành bão, trong 12 - 24 giờ tới, vùng biển nguy hiểm trên Biển Đông có gió mạnh cấp 6 trở lên từ vĩ tuyến 8,0 - 12,0 độ vĩ bắc và phía đông kinh tuyến 111,0 độ kinh đông.

Ngay trong ngày, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã có công điện gửi các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Kiên Giang, các cơ quan chức năng bộ, ngành T.Ư yêu cầu giữ liên lạc, thường xuyên cảnh báo tàu, thuyền trên biển di chuyển tránh xa vùng biển nguy hiểm. Bên cạnh đó, chính quyền các tỉnh ven biển được lệnh kiểm soát chặt chẽ các phương tiện ra khơi.

Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), trong ngày 2.1 Bộ Quốc phòng đã gửi công điện đến Bộ Tư lệnh các quân khu 5, 7, 9; Bộ đội biên phòng; Quân chủng Hải quân; Quân chủng Phòng không - Không quân, Cảnh sát biển, Binh đoàn 18, yêu cầu các đơn vị triển khai nhiệm vụ, sẵn sàng phương tiện tham gia tìm kiếm cứu nạn và ứng phó với ATNĐ mạnh lên thành bão.

Phan Hậu
Theo Báo Thanh Niên
Email
Họ tên
Nội dung

Làm giàu bằng tôm giống Nam Miền Trung

Xác định con giống là một trong những yếu tố quan trọng mang lại thành công cho người nuôi, nhiều năm qua, Công ty Nam Miền Trung không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng để khẳng định thương hiệu. Tôm giống Nam Miền Trung đã mang lại những vụ mùa bội thu cho nhiều hộ nuôi tôm trên cả nước.


Top